• youtube
  • facebook

Giải mã lý do sinh viên HUTECH TP.HCM có tỷ lệ việc làm cao

Tại sao trong khi “thất nghiệp” là một trong những vấn đề nhức nhối khiến rất nhiều sinh viên lo lắng thì sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) có tỷ lệ việc làm cao và luôn được các nhà tuyển dụng săn đón?

Đặc biệt, sinh viên HUTECH cũng thường xuyên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp; trong đó, nhiều sinh viên có việc làm ngay từ năm thứ 4?

Theo chu kỳ đều đặn, mỗi năm luôn có một lượng lớn cử nhân, kỹ sư ra trường và không ít trong số đó phải đối mặt với “cơn khủng hoảng” mang tên việc làm - dù đã sở hữu tấm bằng đại học trong tay.

Khác hẳn với nhiều trường đại học khác, hầu hết các sinh viên Đại học HUTECH đã chinh phục nhà tuyển dụng bằng những điểm cộng nổi trội, trở thành ứng viên hàng đầu khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm hot với mức lương hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến cao.

Môi trường năng động - nền tảng để sinh viên HUTECH phát triển toàn diện

Để có được kết quả đáng tự hào về tỷ lệ sinh viên có việc làm, HUTECH luôn tiên phong ứng dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến.

Được biết đến là ngôi trường đại học hiện đại bậc nhất, HUTECH nổi bật nhờ thế mạnh đào tạo ứng dụng, chú trọng phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên đối với tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Sinh viên HUTECH được thực hành thường xuyên tại các xưởng thực hành hiện đại

Sinh viên HUTECH được thực hành thường xuyên tại các xưởng thực hành hiện đại

Học tập tại vị trí đắc địa - ngay trung tâm TP.HCM, sinh viên HUTECH trải nghiệm những khu học xá hiện đại, các phòng thực hành - thí nghiệm được đầu tư bài bản.

Chẳng hạn, trung tâm thí nghiệm dược, hệ thống các phòng thí nghiệm vi sinh - xử lý môi trường - công nghệ sinh học hay xưởng thực hành công nghệ kỹ thuật ô tô... chính là “giảng đường” thiết thực để sinh viên khối ngành kỹ thuật - công nghệ phát triển kỹ năng, làm quen với các thiết bị chuyên dụng, các công nghệ mới nhất.

Trong khi đó, đối với khối ngành kinh tế - quản trị thì các phòng thực hành nghiệp vụ kế toán - tài chính, mô phỏng doanh nghiệp; nhà hàng - khách sạn, ngân hàng “mini” ngay trong trường... tạo điều kiện cho sinh viên thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn cần thiết.

HUTECH hỗ trợ sinh viên phát triển tối đa năng khiếu của bản thân qua nhiều hoạt động ngoại khóa

HUTECH hỗ trợ sinh viên phát triển tối đa năng khiếu của bản thân qua nhiều hoạt động ngoại khóa

Không chỉ đặc biệt quan tâm đến các cơ sở vật chất phục vụ cho vấn đề học tập chuyên môn, HUTECH còn chú trọng cho sinh viên được phát triển tối đa năng khiếu của bản thân thông qua các phòng chức năng phục vụ văn nghệ - thể thao như phòng GYM, studio, phòng thanh nhạc, phòng tập vũ đạo... cùng đa dạng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, hoạt động để sinh viên tự do lựa chọn những sân chơi phù hợp nhất.

Tự tin ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm làm việc luôn là bài toán khó giải đối với hầu hết sinh viên mới ra trường. Theo các chuyên gia tuyển dụng, một trong những lý do của thực trạng này là sinh viên chỉ cố gắng học để “qua môn”, chương trình đào tạo quá nặng về lý thuyết.

Trước thực trạng đó, một trong những thì một ưu thế nổi bật của sinh viên HUTECH chính là vốn kinh nghiệm làm việc thực tế đáng kể ngay từ khi còn trên giảng đường đại học.

Mô hình học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên HUTECH được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Mô hình học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên HUTECH được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Nhờ chương trình đào tạo luôn được cập nhật liên tục, bám sát nhu cầu của doanh nghiệp cùng với những hoạt động hợp tác doanh nghiệp không ngừng được củng cố của trường, sinh viên có điều kiện thuận lợi để tiếp cận với môi trường làm việc thuận lợi thông qua các chương trình kiến tập, thực tập thực tế.

Đặc biệt đối với mô hình học kỳ doanh nghiệp, kể từ năm 02 sinh viên đã được tham gia và không ít sinh viên đã được các nhà tuyển dụng giữ lại làm việc.

Song song việc vừa học vừa làm sinh viên trường HUTECH đã sở hữu được một kinh nghiệm làm việc quý báu ngay từ rất sớm mà rất ít bạn trẻ có được, nhận được điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.

Trang bị tiếng Anh - bí kíp hội nhập của sinh viên HUTECH

Hội nhập chính là từ khóa quan trọng của thị trường lao động Việt Nam hiện nay, mà trước hết là hội nhập trong Cộng đồng kinh tế ASEAN với nguồn lao động đến từ Singapore, Malaysia, Philippines... - những nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.

Đây là khoảng cách không nhỏ giữa nguồn nhân lực Việt Nam với các nước trong khu vực và để khắc phục vấn đề đó, trang bị vốn tiếng Anh là định hướng để sinh viên Đại học HUTECH nhanh chóng bắt nhịp với xu hướng hiện đại, tạo thêm cơ hội việc làm bên ngoài biên giới quốc gia.

Nhiều ngành học tại HUTECH được thiết kế đào tạo bằng tiếng Anh

Nhiều ngành học tại HUTECH được thiết kế đào tạo bằng tiếng Anh

Cụ thể, tại HUTECH, tất cả các ngành đào tạo đều được lồng ghép các học phần tiếng Anh ngay trong chương trình chính thức - bắt đầu từ nền tảng giao tiếp cơ bản để tiến tới tiếng Anh chuyên ngành.

Đặc biệt, nhiều ngành học được thiết kế đào tạo bằng tiếng Anh để phát triển tối đa khả năng ngoại ngữ của sinh viên, giúp các bạn có thể sử dụng tốt tiếng Anh khi làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa văn hóa.

Sở hữu những điều kiện thuận lợi như thế, sinh viên HUTECH là nguồn nhân lực được ưu ái tuyển dụng. Với tỷ lệ sinh viên có việc làm khá cao, HUTECH là lựa chọn hàng đầu đối với các thí sinh khi muốn thành công trên con đường phát triển sự nghiệp.

create

A.D / Trí Thức Trẻ