• youtube
  • facebook

Điểm 10 môn Toán duy nhất ở TP.HCM: “Em có chút may mắn“

Nguyễn Trần Công Đạt là học sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán trong số 78.000 thí sinh ở TP.HCM trong kỳ thi THPT quốc gia.

Vẫn chưa hết niềm vui khi khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018 Nguyễn Trần Công Đạt cho hay khá bất ngờ với điểm 10 môn Toán.
 
Học sinh này thừa nhận không có thể mạnh về môn Toán và không đặt mục tiêu quá cao vào môn thi này nên được điểm 10 môn Toán nhờ một chút may mắn.

“Nếu như các môn khác có sự đầu tư nhiều hơn thì với môn Toán em luôn cố gắng ôn tập theo giáo viên giảng dạy trên lớp là nắm chắc những kiến thức cơ bản. Sau đó nếu có thời gian em sẽ học thêm những kiến thức nâng cao. Có thể trong phòng thi hôm ấy em có một chút may mắn nên đạt điểm 10" – học sinh này cho biết. 

Học sinh duy nhất ở TP.HCM đạt điểm 10 môn Toán (Ảnh:NVCC)

Học sinh duy nhất ở TP.HCM đạt điểm 10 môn Toán (Ảnh:NVCC)

Kể về quá trình làm bài thi môn Toán, theo Đạt  trong 2/3 thời gian đầu tiên em làm được hơn 40 câu hỏi vì đây là những câu hỏi tương đối dễ.

Một số câu hỏi có khó hơn nhưng với lực học của mình Đạt hoàn toàn làm được. Còn lại khoảng 6 đến 7 cuối cùng rất khó nên Đạt làm trong thời gian còn lại.

“Đây là những câu hỏi rất khó. Có nhiều câu em cũng chưa gặp bao giờ. Lúc đó  thời gian lại không còn nhiều nên có một số câu em đã sử dụng khả năng phán đoán để loại trừ đáp án và chọn. Thật sự đạt điểm 10 có một chút may mắn chứ lúc đó em cũng không nghĩ vậy- Đạt nói. 
 
Dù vậy nam sinh này cho biết, sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án và so sánh với đáp án của Bộ, Đạt đã dự đoán mình có thể được điểm tuyệt đối do đúng hết tất cả các câu hỏi nhưng vẫn không nghĩ rằng được điểm tuyệt đối.

Nguyễn Trần Công Đạt cùng bạn (Ảnh: NVCC)

Nguyễn Trần Công Đạt cùng bạn (Ảnh: NVCC)

“Lúc thi xong em không nghĩ mình sẽ được 10 điểm, nhưng lúc dò đáp án của mình và đáp án của Bộ em thấy mình đúng hết. Dù vậy em chưa chắc chắn đạt điểm 10" - Đạt nhắc lại.
 
Tuy nhiên kết quả học tập của học sinh này trong những năm cấp ba cũng không hề thấp, đặc biệt môn Toán luôn đạt điểm giỏi. Trong 3 năm học THPT tại Trường THPT Trần Phú, Nguyễn Trần Công Đạt có kết quả môn toán ở mức từ 8,8 đến 9,3 điểm và có học lực giỏi.
 
Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua thí sinh này dự thi 3 môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ và chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên để xét tuyển đại học. Ngoài điểm 10 môn Toán, điểm thi còn lại của Đạt cũng rất cao. Cụ thể điểm số Hóa 9,5; Vật lý 8,25; Sinh học 7,25, Văn - và Anh 6 điểm.
 
Trước đây Đạt đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM, nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nguyện vọng 3 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhưng bây giờ có điểm Đạt sẽ điều chỉnh nguyện vọng. 
 
“Em sẽ điều chỉnh nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Sư phạm TP HCM với chuyên ngành sư phạm Hóa  vì em muốn trở thành giáo viên dạy hóa. Dù môn Toán đạt điểm cao nhưng không phải đam mê của em"- Đạt nói.
 
Học sinh này cho hay, việc học ngành nào do bản thân em  lựa chọn, ba mẹ không can thiệp mà luôn ủng hộ mong muốn của con. Trước mắt nam sinh sẽ giành thời gian xả hơi, đi chơi cùng bạn bè, gia đình trước khi vào học đại học.

create

Lê Huyền / vietnamnet.vn