• youtube
  • facebook

“Càng chơi càng hay”, nam sinh Sài Gòn xuất sắc mang về vòng Nguyệt quế

Giữ tốc độ đều đều trong 3 phần thi đầu tiên nhưng ở phần thi “Về đích”, thí sinh Chu Quang Trường đến từ trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM đã mang về vòng Nguyệt quế vinh quang.

Cuộc thi tuần đầu tiên, tháng 3, quý 2 của Đường lên đỉnh Olympia có sự tham gia tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Xuân Long đến từ trường THPT Mê Linh, Hà Nội; Hồ Thanh Nhã Uyên đến từ trường THPT Hướng Hóa, Quảng Trị; Chu Quang Trường đến từ trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM và bạn Tạ Thị Thanh Tâm đến từ trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau phần thi đầu tiên  mang tên Khởi động, 4 thí sinh đã có sự thể hiện rất tốt và dành số điểm khá cao. Tạm dẫn đầu đoàn leo núi là Quang Trường với 80 điểm, Phương Long và Minh Tâm “đuổi” sát nút với 70 điểm và theo sau là Nhã Uyên giành được 50 điểm.

Phần thi "Về đích" vô cùng xuất sắc của Quang Trường. (Video: VTV)

Tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi, Quang Trường cho biết, các câu hỏi đều nằm trong vùng hiểu biết của mình song anh chàng tỏ ra tiếc nuối cho câu hỏi về lĩnh vực Sinh học, vì chưa đọc kỹ đề nên đã trả lời sai.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh phải vượt qua thử thách là một từ khóa gồm 4 chữ cái. Cả 4 thí sinh đã không giành được điểm sau câu hỏi đầu tiên. Tuy nhiên, câu hỏi thứ hai và thứ 3 đã không làm khó 4 nhà leo núi và mỗi bạn giành được 10 điểm.

Xuân Long và Quang Trường cùng đưa ra tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật song Xuân Long đã nhanh tay hơn một chút. Với đáp án là “Thép”, nam sinh Hà Nội đã giành thêm 40 điểm và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Quang Trường được nhận xét là "càng chơi càng hay". (Ảnh: VTV)

Để vuột mất cơ hội, nam sinh người Sài Gòn cho biết, bản thân sẽ quyết đoán hơn trong các phần thi sau.

Ở phần thi đòi hỏi tốc độ mang tên Tăng tốc, dù chỉ đưa ra 2/4 đáp án đúng song sự nhanh nhạy đã giúp Quang Trường có thêm 70 điểm, nâng tổng điểm lên 160 và đuổi sát nút hai thí sinh có số điểm cao nhất là Xuân Long và Thanh Tâm với 170 điểm. ư

Phần thi quan trọng mang tên Về đích, Quang Trường chọn gói câu hỏi 40 điểm và trả lời đúng cả 3 câu hỏi trong gói này. Ngoài ra, anh chàng còn giành được rất nhiều điểm từ các thí sinh khác. Với tổng điểm 250, Quang Trường xuất sắc giành vòng Nguyệt quế và là người đầu tiên có tên trong danh sách thi tháng 3, quý 2.

create

Vũ Vũ (TH) / Tin nhanh Online