• youtube
  • facebook

Cuối tuần: Tự đi tour đảo gần Sài Gòn với chi phí gói gọn 500.000 đồng

Nằm cách Sài Gòn chỉ chừng hơn 100 km, tách biệt hoàn toàn với những ồn ào xô bồ của cuộc sống đô thị, 3 hòn đảo hoang sơ dưới đây sẽ là điểm đến 'đổi gió' cho ngày cuối tuần thêm phần thú vị.

1. Đảo Ó, Đồng Nai

Cách TP HCM gần 65 km và chỉ cách Biên Hòa khoảng 30 km. Nằm ngay giữa hồ Trị An, đảo Ó mang đến nét đẹp hoang sơ và có phần bình yên. Bạn có thể thực hiện một chuyến đi ngay trong ngày hoặc 2 ngày 1 đêm đều lý tưởng.

Dịch vụ giải trí ở đảo Ó không nhiều, chủ yếu là những hoạt động như tắm hồ Trị An, đốt lửa trại, đi dạo quanh đảo...

Một số chi phí cho chuyến đi như sau:

Vé tàu qua đảo: 110.000 đồng/ người/ khứ hồi (Thời gian di chuyển chừng 45 phút)

Ăn uống: Bạn có thể lựa chọn khẩu phần ăn theo suất: 35.000 đồng. Hoặc đi đông nên gọi theo số lượng người ăn.

Dịch vụ lưu trú: 200.000 đồng/ phòng, nếu thuê lều ngủ tại đảo là 50.000 đồng và 30.000 đồng/ người nếu bạn tự mang lều theo.

(Ảnh: Hoàng Bách)

(Ảnh: Hoàng Bách)

(Ảnh: Chiehatot)

(Ảnh: Chiehatot)

(Ảnh: Hera)

(Ảnh: Hera)

2. Cù Lao Câu, Bình Thuận

Cù Lao Câu hay còn có tên gọi khác là Hòn Cau, là một hòn đảo nhỏ thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách Sài Gòn chừng hơn 120km, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km, cách Mũi Né hơn 70km.

Từ Sài Gòn, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe buýt hoặc xe máy. Đi thẳng theo QL1 đến Phan Thiết, sau đó đi theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đi trở lại QL1 đi thẳng theo hướng Phan Rang. Chạy đến ngã rẻ đi Liên Hương (Huyện Tuy Phong, Bình Thuận) nằm bên tay phải, chạy thẳng vào hỏi hướng ra bến Tàu Liên Hương. Đoạn đường hơn 130km, tuỳ theo tốc độ di chuyển mà có thời gian khác nhau.

Cách 2: Đi theo hướng Mũi Né (Hướng đi Bàu Trắng) sau đó đi dọc theo bờ biển theo hướng tỉnh lộ 716 và rẽ sang tỉnh lộ 715, chạy hết TL 715 là ra đến QL 1, tiếp tục chạy đến Liên Hương.

So với cách 1 thì tuyến đường này xa hơn một chút, song cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp vì đi ngang qua một trong những con đường xuyên bãi cát đẹp nhất của Việt Nam.

(Ảnh: Hisomewheresomethings)

(Ảnh: Hisomewheresomethings)

(Ảnh: Trường Nguyễn)

(Ảnh: Trường Nguyễn)

(Ảnh: Huân)

(Ảnh: Huân)

(Ảnh: Marinepoy)

(Ảnh: Marinepoy)

(Ảnh: Thochupkyuc)

(Ảnh: Thochupkyuc)

Một số chi phí cho chuyến đi như sau:

Vé ghe tàu/Cano qua đảo: 200 - 300.000 đồng/ người/ lượt đi và về

Ăn uống: Bạn có thể thưởng thức hải sản hoặc bún, phở trên đảo với mức chi phí trung bình 150.000 đồng/ người.

Dịch vụ lưu trú: Thuê lều trại 70.000 đồng/ người.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân lên đảo đó chính là sự hoang sơ binh dị với với nước biển xanh ngắt, trong veo.

Bạn có thể đi một vòng quanh đảo và bắt gặp rất nhiều tảng đá hình thù thú vị bị mai một theo thời gian. Nhìn xa xa các dãy đá nhô ra biển trông giống như một chiến hạm hiên ngang hướng ra biển khơi.

Nếu muốn tắm biển, bạn nên lựa chọn bãi ở bãi phía trước, hoặc đi về phía đông, leo qua hẳn đồi đảo để sang bên kia, là bãi Tiên. Bãi Tiên có dãi cát phẳng, có thể chơi bóng đá, sóng đập vào cũng rất mạnh, cảm giác thú vị.

3. Đảo Long Sơn, Vũng Tàu

Cách Sài Gòn khoảng 100km, Long Sơn là một xã đảo thuộc thành phố Vũng Tàu, là địa điểm du lịch sinh thái khá thú vị được biết đến nhiều trong thời gian gần đây.

Từ Sài Gòn, bạn có thể đi theo hai hướng:

Hướng thứ nhất là đi theo quốc lộ 51, vì là quốc lộ nên rất đông xe và không có phong cảnh đẹp ven đường nên bạn hãy chú ý an toàn giao thông.

Thứ hai, bạn có thể qua Thủ Thiêm, sau đó sang phà Cát Lái trực tiếp đi đến thành phố Bà Rịa. Long Sơn cách Bà Rịa khoảng 35km, vì thế cả hai hướng sau khi qua khỏi trạm thu phí trên quốc lộ 51 một đoạn ngắn gặp một ngã ba, bạn rẽ phải để đến Long Sơn.

Khi có mặt tại làng bè Long Sơn, bạn sẽ được đón lên tàu khách chạy dọc bờ sông Rạng khoảng 800 mét với khung cảnh tự nhiên sông nước rất thơ mộng, đi khoảng 5 phút sẽ đặt chân lên những nhà hàng hải sản nổi để tham quan và thưởng thức hải sản tươi sống được đánh bắt tự nhiên tại Long Sơn. Đan xen giữa các chòi là các lồng nuôi hải sản, bạn sẽ thưởng thức một không gian tự nhiên vô cùng thoáng đãng, thoải mái ngắm cảnh cá bơi từng đàn dưới nước thật gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Một số chi phí cho chuyến đi như sau:

Phương tiện di chuyển: 100.000 đồng

Ăn uống tại làng bè Long Sơn: Trung bình từ 200 - 250.000 đồng/ người

Dịch vụ lưu trú: 200.000 đồng/ phòng.

(Ảnh: Xanix)

(Ảnh: Xanix)

(Ảnh: Trucblues)

(Ảnh: Trucblues)

(Ảnh: Nahzakm)

(Ảnh: Nahzakm)

create

Đình Phong / Đời sống & Pháp lý