• youtube
  • facebook

Tưởng con mồi mắc cạn, chó béc giê vừa cắn vào đã “khóc thét“ cúp đuôi bỏ chạy

Ngay sau khi chạm vào sinh vật lạ trên đường, chó béc giê phải kêu lên đầy đau đớn và cúp đuôi bỏ chạy thật nhanh.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức và được gọi là chó Berger (béc-giê hay bẹc-giê) ở Việt Nam. Đây là loài chó thông minh, có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện nên được huấn luyện trong lực lượng cảnh sát và quân sự.

Chó béc - giê tò mò với con lươn. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Chó béc - giê tò mò với con lươn. Ảnh: Cắt từ video trong bài

Một con chó béc - giê đã phải trả giá đắt cho sự hiếu kỳ của mình khi phát hiện ra một sinh vật dài thượt đang nằm trên đường mòn. Khi tới gần, nó đã quá chủ quan mà cắn ngập hàm răng vào sinh vật kỳ lạ đang nằm dài dưới đất.

Chú chó tội nghiệp đâu ngờ rằng sinh vật đó lại là một con... lươn điện. Sinh vật có thể khiến cả cá sấu cũng phải trả giá nếu như đụng vào. Chú chó bị một dòng điện đi qua người và khiến nó mau chóng cúp đuôi bỏ chạy một cách đáng thương.

Xem video:

Chó trả giá đắt vì định ăn thịt lươn điện. Nguồn: BZ

Thực tế, dòng điện mà lươn điện trưởng thành có thể phóng ra có thể gấp 5 lần tiêu chuẩn độ mạnh dòng điện thông thường (một cá thể thể dài 1,8m có khoảng 6000 tế bào cơ cùng nhau tích tụ tạo nên nguồn điện 600V.

Đã từng có trường hợp cả một con cá sấu bị lươn điện giật chết khi cố gắng ăn thịt con mồi khó xơi này. Do đó, chẳng có gì khó hiểu khi chú chó béc giê trên lại phải kêu la thảm thiết sau cú giật điếng người và cúp đuôi chạy thật nhanh sau đó.

Nguồn: Natureismetal, Voyagerchannel