• youtube
  • facebook

Thanh niên cơ bắp nhưng tâm hồn mong manh, viết cả bức tâm thư để giải thích tại sao đặt tên con là Lập

Một ngày không xa cậu bé Lập đọc được bức tâm thư này của bố chắc hẳn sẽ vui và hạnh phúc lắm đây. Mỗi cái tên đều mang một ý nghĩa nên có lẽ anh Vượng đã suy nghĩ rất nhiều mới quyết định đặt cho con trai của mình.

Chắc hẳn các câu chuyện về việc các ông bố đăng đàn những dòng tâm sự cho con của mình trong tương lai không phải là chuyện lạ. Tuy là phái mạnh nhưng họ cũng rất tình cảm, nhất là đối với những thiên thần bé nhỏ của gia đình.

Mới đây, trên Facebook xuất hiện một bức tâm thư của 1 ông bố trẻ có tài khoản Lăng Sẹo dành cho cậu con trai mới sinh của mình khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Chẳng là từ khi vợ mang thai, anh đã bắt đầu suy nghĩ tới việc sẽ đặt tên cho con trai của mình như thế nào.

Sau khi lựa chọn trong cả ngàn cái tên, ông bố quyết định sẽ chọn cho con trai cái tên Bách Lập. Tuy nhiên, cái tên này lại vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối từ bạn bè và người thân bởi mọi người đều cho rằng trong tên mà có dấu nặng thì cả cuộc sống sau này sẽ nặng nề.

Chính vì vậy, ông bố đã quyết định viết một bức tâm thư cho cậu con trai của mình và cũng để cho mọi người hiểu lý do tại sao anh lại lựa chọn cái tên như vậy. Dưới đây chính là nỗi lòng do ông bố đăng tải:

"Con trai à! Bố hạnh phúc...

Nhưng bố mệt quá! 

Hôm nay - sau rất nhiều suy nghĩ. Và sau tất cả sự phản đối của mọi người. Bố vẫn quyết lấy tên Bách Lập cho con. Mong sau này khi con lớn con sẽ hiểu. Ai cũng nói chọn tên thì kiêng dấu nặng vì sau này cuộc sống sẽ rất nặng nề. Còn Lập thì sau này con sẽ phải tự lập. 100 việc con sẽ phải tự lập cả 100.

Con à, hạnh phúc là tại tâm. Chứ không phải là tại hoàn cảnh. Khi tâm con thanh thản. Khi con không phải hối hận về từng ngày trôi qua. Từng việc con làm. Đó là hạnh phúc đấy con ạ. Bố mong con đừng sợ vất vả. Đừng sợ khó khăn hay bất cứ gì cả. Mong con trưởng thành. Mong con như cây tùng cây bách. Mạnh mẽ giữa trời. 

Cuộc sống này. Nếu chỉ sống cho mình. Để mà đam mê. Để mà dễ dàng buông bỏ và làm lại thì quá đơn giản. Vì thế con đừng ngại khi 1 mình che chở cho mọi sinh vật sống xung quanh con. Cũng đừng ngại khi 1 mình chống trọi với tất cả. Đó là hạnh phúc đấy con. Con hãy sống và hãy cứ cho đi. Đừng ngần ngại. Cứ cho đi tất cả. Khi con có tâm. Và có đủ tầm con sẽ hiểu khi con cho đi thì dù có nhận lại hay không cũng không quan trọng. Cái quan trọng nhất là con và suy nghĩ của con thanh thản. Khi con tự lập và che chở cho bất cứ ai cần mình thì dù con có mệt mỏi. Nhưng đó là hạnh phúc...

Hôm nay - không phải lần đầu tiên bố mệt. Bố thấy áp lực. Thực sự chỉ muốn ngủ 1 giấc dài mà không lo nghĩ gì nhiều thôi con trai ạ. Cái công việc bố chọn. Con đường bố chọn sau này con sẽ hiểu. Hơn tất cả bố sẽ cho con biết thế nào là sống. Từng ngày sống. Từng giờ sống. Bố vào tập tiếp đã rồi còn nhanh về đưa cơm cho mẹ con. Không mẹ con giận bố là bố sợ lắm."

Ông bố có ngoại hình đô con nhưng tâm hồn vô cùng

Ông bố có ngoại hình đô con nhưng tâm hồn vô cùng mỏng manh, dễ vỡ .

Chưa hết, sở dĩ bức tâm thư này được quan tâm như vậy là bởi bức tâm thư sướt mướt như thế này vốn tưởng phải do một ông bố trông có vẻ thư sinh viết nên, ai ngờ thực sự lại khác một trời một vực.

Ông bố này không có một vóc dáng đô con mà còn vô cùng nam tính, nhìn người đàn ông như vậy, chắc hẳn không ai tưởng tượng nổi anh lại có tâm hồi mong manh như thế.

Được biết ông bố này tên Đào Đức Vượng, sinh năm 1984, quê ở Yên Bái. Hiện tại anh đang là một huấn luyện viên tại một phòng tập gym.

Ngay sau khi bức tâm thư được đăng tải đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đa số mọi người từng phản đối anh lúc trước sau khi đọc bài viết cũng không còn thắc mắc về quyết định của anh. Hy vọng sau khi cậu bé Bách Lập lớn lên sẽ thật hiểu chuyện và yêu thích cái tên do bố mình đã đặt.