• youtube
  • facebook

Tầng thượng nhà ba tầng tràn ngập hoa sen, dồi dào rau củ quả giữa lòng Sài Gòn khiến con dân thành thị thích mê

Được chia sẻ trên một diễn đàn chuyên về nhà cửa, tầng thượng xanh mướt như vườn quê này đang nhận được lượt 'thả tim' rầm rộ từ cư mạng.

Chủ nhân của khu vườn tầng thượng xum xuê này anh là Nguyễn Văn Huỳnh, sinh năm 1972, quê Hà Tây (cũ). Ngôi nhà 3 tầng của anh hiện đang tọa lạc tại quận 12, TPHCM.

Vợ chồng anh Huỳnh, chị Gấm, chủ nhân của căn nhà 3 tầng này 

Vợ chồng anh Huỳnh, chị Gấm, chủ nhân của căn nhà 3 tầng này 

Một phần của sân thượng chụp từ trên cao 

Một phần của sân thượng chụp từ trên cao 

Với điểm nhấn là ao sen xum xuê ở giữa 

Với điểm nhấn là ao sen xum xuê ở giữa 

'Bản thân mình sinh ra từ nông thôn nên rất thích gần gũi thiên nhiên, từ lâu mình đã muốn xây dựng một ngôi nhà đủ rộng, trên tầng thượng phải là không gian xanh, chỗ vui chơi giải trí cho cả gia đình. Vì vậy, khi xây nhà, ngay từ đầu, mình đã tính toán cho ý định đó', anh Huỳnh chia sẻ.

Diện tích sân thượng nhà anh là 300m2, được chia ra làm 3 khu: khu phòng tập, khu ăn uống và khu trồng trọt. Trong đó, khu trồng trọt rộng khoảng 100m2. Đây là 'nơi cung cấp' rau củ quả phục vụ cho ăn uống hằng ngày của gia đình.    

Rau cải, bí bầu 

Rau cải, bí bầu 

Rồi cả mướp, mồng tơi, nha đam...      

Rồi cả mướp, mồng tơi, nha đam...      

Khu vườn của gia đình mới được khoảng nửa năm, vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, anh Huỳnh muốn tự tay tranh thủ lúc rảnh làm từ từ. Mỗi ngày, anh dùng 30 phút buổi sáng và 30 phút buổi chiều để chăm chút cho khu vườn của mình.

Ban đầu, anh Huỳnh gặp không ít khó khăn, nhất là về kĩ năng và các yếu tố tác động bên ngoài như khí hậu.

'Vì mình là người gốc Bắc, không hiểu kỹ về thời tiết phía nam cho nên giai đoạn đầu trồng cây gì chết cây đó, không thể sống được. Nắng Sài Gòn quanh năm, trên sân thượng gió và rất nóng. Rồi mình có tìm hiểu một số kinh nghiệm trên mạng, nhưng thất bại. Vậy là mình quyết định tự thiết kế theo ý tưởng của mình, làm sao khắc phục bằng được những yếu điểm trên sân thượng', anh Huỳnh chia sẻ.

Một trong những phần đặc sắc nhất của khu vườn, chính là ao sen. Đầm sen của anh rộng khoảng 20m2, hoa nở quanh năm. Xung quanh đầm, anh làm thành lối đi trồng hoa hồng. Theo chia sẻ của anh Huỳnh, hoa sen là loài hoa dễ chăm nhất trong vườn.

'Đầm sen trồng là đơn giản nhất và gần như không mất công chăm sóc. Cả tuần mới phải bơm thêm chút nước, từ khi trồng đến giờ, mình chưa hề bón phân. Sen nở quanh năm, hàng tháng thu hoạch cả kí hạt, gần như tuần nào cũng cắt một bình cắm dưới nhà. Mỗi dịp lễ, vợ cứ dặn 'Đừng có mà mua hoa nghe, nhà quá trời rồi'.

Kỷ niệm hài nhất là có lần hoa đẹp quá, mấy mẹ con mải chụp hình để cháy cả nồi cá kho', anh Huỳnh vui vẻ kể.

Khu vườn được anh Huỳnh thiết kế từ các vật liệu tái chế như tôn,thùng nhựa,… Do được thiết kế hợp lý nên sân thượng lúc nào cũng sạch sẽ, không có nước và bùn đất rơi vãi kể cả khi trời mưa. Tổng chi phí đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Hiện tại, đây trở thành một khoảng không gian mà tất cả thành viên trong nhà đều mê mẩn.  

'Khu vườn cung cấp rau sạch cho gia đình mình. Về các loại rau thì mình trồng không thiếu thứ gì, cứ gia đình có nhu cầu gì là trồng thứ đó, kể cả bưởi, táo, hồng xiêm, rau thơm, giềng, gừng xả,nha đam....

Mỗi khi được làm 'nông dân', mình thấy rất vui,đầu óc thảnh thơi; có chỗ cho các cháu tập lao động, biết yêu cây cỏ. Mỗi lần nhìn thấy vợ con vui đùa bên vườn lộng gió đầy hoa trái là mình thực sự rất hạnh phúc', anh Huỳnh chia sẻ.

Nhìn khu vườn xum xuê, mướt mắt này xong, hẳn ai cũng ước mơ có một tầng thượng yên bình, xanh tươi như thể, để mỗi chiều được lui về làm nông dân giữa chốn thị thành. 

Ảnh: NVCC

create

Ristav / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/tang-thuong-nha-ba-tang-tran-ngap-hoa-sen-doi-dao-rau-cu-qua-giua-long-sai-gon-khien-con-dan-thanh-thi-chet-me-1834454.html