• youtube
  • facebook

Sài Gòn tháng Tư rực rỡ sắc vàng của mùa hoa Osaka

Đến Sài Gòn vào những ngày tháng 4 này, dễ dàng thấy sắc vàng óng ả của mùa Muồng Hoàng yến nhuộm kín thành phố.

Những ngày tháng 4, đường phố Sài Gòn được "khoác" chiếc áo mới, chiếc áo có màu vàng rực rỡ của loài hoa Osaka. Theo đó, hoa còn có tên gọi khác là muồng hoàng yến hay Bọ Cạp Nước và có nguồn gốc từ miền nam Châu Á.

Cây có thân cao, tròn nhẵn, phân nhánh dài, tán hẹp và thưa. Hoa Osaka nở vàng từng chùm buông xuống, xếp thưa có cuống dài. Khi hoa lớn có màu vàng chanh, cánh hoa mềm mở rộng và nở dần. Bởi màu sắc của hoa rực rỡ như nắng sớm cùng mùi hương dịu nhẹ nên được trồng nhiều làm cảnh, góp phần tô điểm cho các công trình thêm phần tươi đẹp,

Đến Sài Gòn vào thời điểm này, dọc các tuyến đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Lương Bằng hay trong các khu dân cư ven thành phố đều rực rỡ sắc vàng. Những bông hoa buông dài, rủ mình trước gió tựa như những chiếc lồng đèn đang tỏa sáng khiến người đi đường không khỏi xao xuyến.

Từ xa, từng chùm hoa thướt tha rủ xuống trông như một nàng thiếu nữ mới lớn còn ngại ngùng, e ấp. Sắc hoa thường vàng đậm khi mới nở và nhạt dần khi thành phố bước vào mùa mưa.

Màu xanh ngắt của từng tán lá hòa cùng sắc vàng của hoa.

Đến khi cây trút hết lá chỉ còn từng chùm nở rực rỡ, đua nhau đọ sắc dưới ánh mặt trời chói chang của phố Sài Gòn.

Dù mưa hay nắng, loài hoa này vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

Những cánh hoa sau đó tàn, rơi rụng xuống vỉa hè nhuốm vàng cả lối đi.

Màu sắc óng ả của hoa đã khiến người Sài Gòn thích thú, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ dạo qua các tuyến đường trồng hoa để chụp ảnh.

Ảnh: Huỳnh Quốc Thành

create

AN CHI / thegioitre.vn