• youtube
  • facebook

Người phụ nữ lấm lem siết chặt cái ôm, tranh thủ dựa lưng chồng chợp mắt trên đường phố Sài Gòn khiến nhiều người rưng rưng

Hình ảnh người phụ nữ siết 2 tay ôm chặt lấy người chồng rồi 'chợp mắt' ngon lành phía sau xe máy giữa phố xá ồn ã để vơi bớt nhọc nhằn của một ngày vất vả khiến bao người rưng rưng.

Do công viện bận bịu, những người lao động nghèo thường phải thức khua dậy sớm, tranh thủ làm hàng cho kịp buổi chợ sáng nên thời gian ngủ nghỉ thường chẳng cố định.

Bởi thế mà, chẳng cần "chăn ấm đệm êm", chỉ cần có chút thời gian trống, một chỗ để tựa lưng là họ có thể tranh thủ chợp mắt, nghỉ ngơi lấy sức rồi. 

Mới đây, khoảnh khắc người phụ nữ dựa vào lưng chồng "chợp mắt" ngon lành phía sau xe máy giữa phố xá ồn ã đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Kèm theo đó là dòng chia sẻ, "Mang tình yêu đi khắp thành phố thật xa hoa. Đến cả những miền quê bình yên ở nơi xa. Vai tựa vai và đôi bàn tay nắm xiết chặt… mãi. Yêu thương đong đầy những tháng năm."

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh hai vợ chồng di chuyển trên chiếc xe máy cũ kĩ, xung quanh chằng đầy đồ đạc cùng rau củ đang chầm chậm nhích từng chút một trên phố. Dù náo nhiệt, ồn ào nhưng người vợ có lẽ đã mệt mỏi nên vẫn cố gắng nhắm mắt nghỉ ngơi. Thậm chí để khỏi ngã, trước khi chợp mắt, người phụ nữ đã kịp siết 2 tay ôm chặt lấy người chồng.

Một giấc ngủ với bao lo toan, mệt mỏi ngay trên phố quả là không hề dễ chịu đối với những người lao động. Nhưng vì lo toan cuộc sống, vì miếng cơm manh áo buộc họ phải bươn chải tranh thủ chợp mắt để vơi bớt nhọc nhằn của một ngày vất vả.

Hình ảnh giấc ngủ chập chờn của người vợ phía sau lưng chồng trên phố sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người rưng rưng, không khỏi suy tư về bố mẹ mình - những người đã vất vả cả cuộc đời để lo cho con cái khôn lớn, trưởng thành. 

Khoảnh khắc giấc ngủ chập chờn phía sau lưng chồng của người phụ nữ trên phố Sài Gòn

Khoảnh khắc giấc ngủ chập chờn phía sau lưng chồng của người phụ nữ trên phố Sài Gòn

"Tình yêu là bờ vai, là đôi bàn tay và là hơi ấm của anh. Cuộc sống còn nhiều vất vả, bộn bề lo toan nhưng chỉ cần tấm lưng người chồng đủ rộng, đủ vững chãi để dựa vào những lúc mỏi mệt như vậy là quá đủ rồi", tài khoản S.G chia sẻ. 

"Nhìn hình ảnh này mà nhớ bố mẹ mình ở nhà. Mẹ mình có sạp rau ở chợ, hôm nào cũng 2h đêm bố mẹ đã phải dậy làm hàng, chuẩn bị đem ra chợ bán. Ngủ không đủ giấc, ăn uống thất thường nên sức khỏe mẹ cũng yếu. Dù thế nhưng lần nào gọi về mẹ cũng bảo mẹ ổn, mẹ vẫn đi chợ được, lúc nào cũng chỉ lo toan cho gia đình con cái thôi. Thương bố mẹ, thương những người lao động lam lũ", bạn D.K bày tỏ. 

Chia sẻ thêm về hình ảnh này, anh Nguyễn Trường Sơn - người ghi lại khoảnh khắc đẹp trên cho biết, "Hình ảnh trên được mình chụp lại trên đường phố Sài Gòn vào tháng 11/2018. Do mình chụp nhiều hình lắm, hôm nay xem lại thấy hình ảnh này đẹp nên chia sẻ lại với mọi người".