• youtube
  • facebook

Đi xe tay ga muốn tiết kiệm xăng nhất định phải biết những mẹo này

Để tiết kiệm nhiên liệu trên xe ga một cách tối ưu nhất, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây.

Xe tay ga là dòng xe được đánh giá là khá dễ chạy, hợp thời trang, rộng rãi và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, vấn đề hao xăng ở xe tay ga là vấn đề muôn thuở mà ai cũng phải gặp qua. Mặc dù không thể chữa dứt “căn bệnh” ngốn xăng của dòng xe này, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để để tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu nhất.

1. Để xe nổ máy trước khi khởi hành

Sau một thời gian không hoạt động, động cơ xe cần thời gian để làm nóng tới nhiệt độ lý tưởng cho việc vận hành. Do đó, bạn nên để xe nổ máy trong khoảng từ 1 đến 2 phút trước khi chạy. Việc này sẽ giúp cho xăng và dầu máy trên xe sẽ có đủ thời gian để đi đến các chi tiết động cơ và bôi trơn đầy đủ. Khi đó, động cơ trên xe sẽ hoạt động được trơn tru đồng thời góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

2. Giữ đều ga, hạn chế thay đổi tốc độ đột ngột

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc xe tiêu thụ nhiều xăng hơn bình thường, có liên quan mật thiết đến việc điều khiển phương tiện của người tham gia giao thông. Tại Việt Nam, thông thường đường xá có khá nhiều phương tiện lưu thông nên nếu chạy quá nhanh, bạn sẽ phải bóp thắng nếu gặp vật cản, tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân lớn khiến chiếc xe của bạn hao xăng hơn bình thường.

Để tiến kiệm xăng trên xe ga, khi di chuyển bạn không nên tăng giảm ga đột ngột, cần giữ tay ga ở một tốc độ ổn định và phù hợp, giảm ga từ từ khi gặp các tình huống trên đường đi. Hầu hết những dòng xe tay ga hiện nay đều có tốc độ tối ưu là từ 40 đến 50km/h để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

3. Không chở quá tải

Mỗi chiếc xe đều có mức trọng lượng cho phép là khoảng 2 người, do đó khi bạn chở quá số người hoặc trọng lượng quy định, xe sẽ phải sử dụng hết công sức tối ưu của mình để di chuyển. Việc chuyên chở quá không những ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận của xe, như bộ khung hay lốp xe mà còn gây tiêu hao nhiên liệu.

4. Thường xuyên bảo dưỡng xe

Mặc dù có nhiều nguyên nhân dẫn đến xe tiêu hao nhiên liệu nhưng thông nguyên nhân chính là nghẹt lọc gió. Bạn cần làm vệ sinh hoặc thay mới lọc gió đúng hạn kỳ. Lọc gió nghẹt thì xăng lên buồng đốt sẽ nhiều hơn, gây hao xăng. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe đúng định kỳ sẽ khiến xe của bạn hoạt động bề bỉ và êm ái hơn, mức tiêu hao nhiên liệu cũng thấp hơn những xe không bảo dưỡng.

5. Chọn xe sử dụng động cơ hiện đại

Hiện nay, các hãng xe đều tập trung vào việc phát triển những công nghệ hiện đại trên các dòng xe mới, nhằm đảm bảo giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Do đó, bạn hãy lựa chọ những mẫu xe tay ga được áp dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất, giúp tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, thường là 1,85l/100km.

create

Duy Huỳnh / saostar.vn

Gặp lại cụ bà 103 tuổi “không được dân bầu hộ nghèo“ trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

Gặp lại cụ bà 103 tuổi “không được dân bầu hộ nghèo“ trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

timer15/02/2019

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng chứng nhận hộ nghèo không nơi nương tựa cho cụ bà Trần Thị Lan. Bên cạnh đó, có rất nhiều tổ chức cá nhân đã tìm đến nhà cụ, động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất giúp cuộc sống cụ đỡ khốn khổ hơn xưa.

Valentine: Nhà nghỉ cháy phòng, bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp bán chạy gấp 3-4 lần

Valentine: Nhà nghỉ cháy phòng, bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp bán chạy gấp 3-4 lần

timer15/02/2019

Nhiều nhà nghỉ dù không treo biển hết phòng nhưng khi được hỏi lễ tân đều từ chối nhận khách do phòng đã 'cháy'. Nhà thuốc, siêu thị cũng tấp nập bán bao cao su, thuốc tránh thai nhiều hơn gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Món quà “chát“ nhất mùa Valentine: Chồng tổ chức lễ tình nhân lung linh tặng vợ, xong báo đi trực để bù đắp cho nhân tình

Món quà “chát“ nhất mùa Valentine: Chồng tổ chức lễ tình nhân lung linh tặng vợ, xong báo đi trực để bù đắp cho nhân tình

timer15/02/2019

Như hành động của anh chồng trong câu chuyện trên thì quả thật là tinh vi và quá đáng sợ. Anh ta tính toán và khéo léo đến mức...

Đăng ảnh khoe mùng 6 Tết đi cấy giúp mẹ, cô gái không ngờ mình lại bị dân mạng “ném đá“

Đăng ảnh khoe mùng 6 Tết đi cấy giúp mẹ, cô gái không ngờ mình lại bị dân mạng “ném đá“

timer13/02/2019

Chỉ đăng ảnh lên Facebook cá nhân với mục đích lưu giữ làm kỉ niệm, Thường không ngờ ảnh của mình lại bị chia sẻ đi khắp nơi, khiến cô nàng gặp phải phiền phức khi nhiều người 'ném đá' cho rằng cô sống ảo.