• youtube
  • facebook

Đêm Sài Gòn mưa lớn và câu chuyện về người đàn ông đi SH khiến bao trái tim thổn thức

Giữa hoàn cảnh ấy, không phải ai cũng có quyết định và hành động tương tự như người đàn ông đi xe SH trong câu chuyện.

Khi thấy một người đàn ông lạ mặt gặp tai nạn giữa lúc trời tối, lại có mưa lớn thì bạn sẽ làm gì, sẽ ở lại giúp đỡ hay vờ như không thấy mà nhấn ga bỏ đi?

Chắc hẳn sẽ không có nhiều người sẵn sàng dừng lại để giúp đỡ người bị nạn, dù trong lòng họ cũng muốn lắm. Từ suy nghĩ tới hành động thực tiễn thực sự là cả một chặng đường dài.

Vậy nhưng người đàn ông đi xe SH trong câu chuyện dưới đây đã làm được điều không nhiều người sẵn sàng và hành động của ông đã truyền cảm hứng sống đẹp, sống nhân văn và sẵn sàng giúp đỡ người bị nạn lan rộng khắp cộng động. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng cao đẹp.

Câu chuyện ấy được facebook Nguyễn Thanh Tuấn kể lại như thế này:

"Tối nay Sài Gòn mưa lớn. Có 1 anh chàng say xỉn tự gây tai nạn trước lúc mưa 10 phút. Thấy tai nạn, mình và mọi người cũng ra giúp đỡ. Vụ tai nạn làm xe anh ý hỏng bánh trước không di chuyển được còn anh ấy bị xước ở mặt, vết thương cũng không nghiêm trọng lắm. 

Mọi người cố thuyết phục anh ấy gọi điện cho người thân đến đón về nhưng do vẫn say xỉn, nửa tỉnh nửa mê nên anh ấy không chịu gọi lại còn mở máy tự đi xe về. 

Đúng lúc đó trời đổ mưa, mọi người đi về hết còn có 1 chú đi xe SH, 1 chị mang bầu đứng lại giúp anh kia. Mình và bạn mình thì chạy về nhà lấy dù ra. Lúc quay lại thì chỉ còn chú SH và có thêm 1 anh phụ quán trà sữa gần đó mang ra cái dù lớn che cho anh kia. 

Một người đàn ông đi xe SH đã sẵn sàng dừng xe giúp đỡ người lạ mặt.

Một người đàn ông đi xe SH đã sẵn sàng dừng xe giúp đỡ người lạ mặt.

Trời mưa tầm tã gần 40 phút mà chú vẫn không bỏ anh ấy ở lại, cố thuyết phục anh kia gọi điện cho người thân. Cuối cùng thì anh ấy cũng tỉnh hơn, chịu cho địa chỉ nhà. 1 lúc sau có người đã gọi được 1 xe ba gác để chở anh ấy cùng xe máy về tới địa chỉ anh đã cho, còn chú đi xe SH cũng tự nguyện đi cùng về nhà anh. 

Trước lúc chú ấy đi, mình có hỏi chú có quan hệ gì với anh kia, sao chú nhiệt tình giúp đỡ vậy thì chú ấy bảo không có quan hệ gì hết, thấy người ta bị tai nạn thì đứng lại giúp đỡ thôi. 

Qua bài post, mình muốn cảm ơn mọi người đã giúp đỡ anh kia, đặc biệt là chú đi xe SH. Cám ơn chú đã cho cháu cảm nhận được tình yêu thương đồng bào, tương thân tương ái của người Sài Gòn nói riêng và người Việt Nam nói chung. 

Trời mưa lạnh, người mình ướt hết nhưng chứng kiến cảnh đó mình lại thấy Sài Gòn ấm áp tình người đến thế!"

Người đàn ông và hành động đẹp trong tối Sài Gòn mưa lớn.

Người đàn ông và hành động đẹp trong tối Sài Gòn mưa lớn.

Cuối cùng người đàn ông say rượu bị nạn trên đường đã được giúp đỡ tận tình.

Cuối cùng người đàn ông say rượu bị nạn trên đường đã được giúp đỡ tận tình.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã hút một lượng lớn sự quan tâm của dân mạng với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần hết mình giúp đỡ người gặp nạn của những nhân vật xuất hiện trong đêm Sài Gòn mưa lớn.