Chuyến xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê đón Tết - Món quà ý nghĩa của Thành đoàn Tp Hồ Chí Minh

Ngày 6/2, những chuyến xe đầu tiên của chương trình “Chuyến xe mùa xuân” do thành đoàn Tp Hồ Chí Minh tổ chức đã bắt đầu lăn bánh đưa các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Năm nay, có 3.000 tấm vé nghĩa tình được trao tặng cho các bạn sinh viên nghèo, sinh viên ở vùng quê bị thiên tai, bão lũ đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Những chuyến xe nghĩa tình mang ấm áp đến cho các bạn sinh viên nghèo

Quê ở Phú Yên, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong những trận bão lũ vừa qua, Tuyết Trinh – sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số 3000 sinh viên nhận vé xe của chương trình “Chuyến xe mùa xuân” để về quê ăn Tết.

Những tấm vé nghĩa tình đang mang cái Tết đến gần hơn với các bạn sinh viên nghèo xa quê.

Bạn Huỳnh Thị Tuyết Trinh, cho biết: Em cảm thấy là cái Tết này được đoàn tụ bên gia đình thấy ấm áp và tiếp thêm động lực để cố gắng tiếp tục phấn đấu học tập.

Bạn Huỳnh Thị Tuyết Trinh quê ở Phú Yên

Chuyến xe mùa xuân xuất phát từ Tp Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung từ Ninh Thuận đến Thanh Hóa. Năm nay, chương trình đặc biệt chú trọng hỗ trợ cho các bạn sinh viên đến từ các địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau những đợt bão lũ vừa qua, như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Bạn Dương Vũ Thắng, sinh viên Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh cho biết: “Quê em ở Quảng Nam, cơn bão vừa qua cũng đã ảnh hưởng phần nào đến kinh tế gia đình. Vấn đề mướn lái xe đi lại của gia đình em cũng là khó khăn.

Bạn Lê Hồng Vỹ - sinh viên trường Đại học KHXH &NV TP Hồ Chí Minh

Bạn Lê Hồng Vỹ, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp Hồ Chí Minh hào hứng: "Khi nhận được tấm vé em cảm thấy rất là vui mừng, bởi vì với hoàn cảnh khó khăn như mình thì không đủ điều kiện để đi về".

Bạn Lê Bá Minh, sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Gia đình em thuộc hộ cận nghèo, bị ảnh hưởng bão. Tấm vé này hỗ trợ về tiền bạc đỡ 1 khoản chi phí và hỗ trợ về tinh thần cho em về tới nhà".

Nhiều phần quà dành tặng cho sinh viên khó khăn ở lại làm thêm

Ngoài 3000 tấm vé nghĩa tình, chương trình Chuyến xe mùa xuân cũng dành tặng 2000 phần quà cho các bạn sinh viên xa quê có hoàn cảnh khó khăn mong muốn ở lại thành phố để tìm việc làm thêm, trang trải kinh phí học tập, sinh hoạt.

Những chiếc va ly đã được các bạn sinh viên cầm sẵn trước khi lên xe

Dịp Tết năm nay, thành Đoàn Tp Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu 8000 việc làm thêm cho các bạn trẻ.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh sinh viên – Thành Đoàn Tp Hồ Chí Minh cho biết: “Ngoài 3000 vé xe đón Tết trong buổi sáng hôm nay các bạn sinh viên được về với gia đình, chúng tôi cũng dành ra 2000 phần quà cho những bạn sinh viên không có điều kiện về quê và các bạn sinh viên muốn ở lại TP Hồ Chí Minh để tìm kiếm công việc trang trải học phí”.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc TT Hỗ trợ HSSV, Thành Đoàn Tp Hồ Chí Minh

Tết là ngày của gia đình sum họp, đoàn viên, những chuyến xe nghĩa tình đang giúp đem mùa xuân, đem hương vị Tết đến với những sinh viên xa quê có hoàn cảnh khó khăn để các bạn được tiếp thêm nguồn lực tinh thần để tiêp tục cuộc hành trình dài học tập và làm việc xa nhà.

Cùng xem lại những khoảnh khắc các bạn sinh viên vui mừng lên chuyến xe mùa xuân để về đoàn tụ gia đình Tết này qua clip dưới đây:

Nguồn clip: Truyền hình Hậu Giang (HGTV)

Nguồn ảnh: Cắt từ Clip

Theo HGTV / Tin Nhanh Online

Từ khóa: chuyen xe mua xuan thanh doan tp ho chi minh ho tro sinh vien

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc