• youtube
  • facebook

Chuyến xe buýt tặng áo mưa miễn phí cho hành khách của người tài xế tốt bụng ở Sài Gòn

Không ngần ngại chuẩn bị những chiếc áo mưa tặng cho hành khách, để ai xuống trạm khi trời có lỡ mưa thì mặc mà về nhà, chuyến xe bus đầy ắp tình người của người tài xế 'có tâm' khiến dân mạng cảm động.

Mới đây, câu chuyện về một người tài xế lái xe bus tốt bụng ở Sài Gòn luôn có những hành động sẻ chia, quan tâm hết mực tới hành khách trên chuyến xe của mình được đăng tải trong một nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

Theo đó, người tài xế này có tên là Huy và đang chạy tuyến xe 86 từ bến xe miền Đông đến bến xe Chợ Lớn. Là một người có nhiều năm kinh nghiệm cầm lái nên anh Huy hiểu rõ những tuyến đường mà mình đi qua. 

Với tấm lòng tốt bụng, anh Huy đã chuẩn bị những chiếc áo mưa để phát miễn phí cho hành khách trên xe bus của mình, để ai có xuống trạm mà gặp trời mưa thì sẽ không bị ướt. Bởi anh Huy biết rằng, chuyến xe mình cầm lái chạy qua Quận 7, Nhà Bè - một nơi mà không có nhiều nhà chờ trú mưa thì hành khách sẽ dễ bị ướt nếu chẳng may trời đổ mưa.

Chuyến xe bus đầy ắp tình người của người tài xế tốt bụng, chuẩn bị áo mưa miễn phí để khách đỡ bị ướt nếu khi xuống trạm mà gặp trời mưa.

Hành động ấm lòng của người đàn ông sâu sắc này khiến biết bao chuyến hành khách lên, xuống xe đều cảm thấy ấn tượng và ngưỡng mộ anh. Tuy hành động nhỏ nhưng ý nghĩa to, đủ để thấy tấm chân tình xuất phát từ tận đáy lòng của người tài xế tốt bụng.

Thậm chí, với nhiều hành khách quen thuộc cho biết, đây không phải lần đầu anh Huy làm những việc tốt như vậy.

Trước đây, anh Huy từng có thời gian dài gắn bó với chuyến xe bus 54 sau khi tạm nghỉ công việc để về quê chăm vợ sinh em bé. Tuy nhiên, trong suốt những ngày tháng ngồi vô lăng trên chuyến xe 54 này, anh Huy cũng để lại nhiều ấn tượng mạnh đối với mọi người nhờ những nghĩa cử cao đẹp mà anh đã làm.

Nhiều hành khách không thể quên được hình ảnh chiếc xe bus ngập tràn hình búp bê mà anh Huy tự tay chuẩn bị, thực hiện. Cứ tưởng là do sở thích cá nhân nhưng khi hỏi ra mới biết, vì vợ có niềm đam mê đặc biệt với búp bê nên anh Huy đã dán hình chúng khắp xe bus để khi đi làm đỡ nhớ vợ hơn.

Những hình búp bê mà anh dán cũng khiến chiếc xe bus trở nên thu hút hơn cả và hầu hết những ai lên chuyến xe này đều cảm thấy thích thú.

Không chỉ là người chồng yêu vợ thương con, anh Huy còn là người đàn ông tốt bụng khi dành cả sự quan tâm đặc biệt tới những người xa lạ, chẳng hề quen biết. Dù công việc tài xế với mức lương ít ỏi nhưng anh không ngần ngại trích ra một khoản tiền nhỏ mỗi ngày để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Người tài xế tốt bụng ở Sài Gòn cũng từng nhận được nhiều thiện cảm, yêu mến khi lái chuyến xe bus 54.

Chuyến xe 54 mà anh từng lái thường chạy qua các bệnh viện từ lớn đến nhỏ, từ bệnh đơn giản đến hiểm nghèo ác tính như Bệnh viện Gia Định, Ung Bướu, Mắt, Da Liễu, Quận 3, Răng Hàm Mặt...

Nhận thấy khách trên xe chủ yếu là dân tỉnh lẻ có cuộc sống khó khăn, thậm chí còn gặp cảnh 'trắng tay' vì bị móc túi, trộm cắp nên anh Huy đã nghĩ ra cách chuẩn bị một thùng tiền lẻ, mỗi ngày anh bỏ vào đó vài chục nghìn đồng. 

Anh còn cẩn thận viết lên đó dòng chữ 'Nếu quên mang theo tiền lẻ, bạn cứ việc lên lấy tiền lẻ đủ để mua vé' nhằm giúp những hành khách khó khăn có một chuyến đi an toàn, thoải mái mà không còn vướng bận gì nữa.

Trước đó, anh Huy từng đặt thùng tiền lẻ nhằm giúp đỡ những hành khách khó khăn.

Trước đó, anh Huy từng đặt thùng tiền lẻ nhằm giúp đỡ những hành khách khó khăn.

Hành động nghĩa tình của anh Huy khiến bất kỳ ai khi lên xe cũng cảm thấy xúc động. Nhiều người cũng không ngần ngại đóng góp để cùng anh mang lại sự sẻ chia tới mọi người. 

Câu chuyện về người tài xế tốt bụng trên chuyến xe bus đầy ắp tình người sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã tạo ra hiệu ứng tích cực. Ai nấy đều ngưỡng mộ và dành sự ủng hộ tới hành động tốt đẹp của người tài xế đáng yêu trên. 

create

Thảo Trinh / Baodatviet.vn