• youtube
  • facebook

“Chuyện tình yêu 60 năm của ông nội sợ ma“: Hay bị rầy la nhưng cụ ông không bao giờ quên hôn trán, nắm tay bà mỗi ngày

Cụ bà trở bệnh nặng phải vào viện, tuy nhiên ngày nào cụ ông cũng vào thăm nom, chăm sóc và không quên nắm tay an ủi, hôn nhẹ lên trán bà - điều mà ông vẫn thường làm suốt gần 60 năm bên nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mới đây, tài khoản L.Đ.K đã chia sẻ câu chuyện tình yêu của ông bà, cũng như sự chăm sóc, những cử chỉ ngọt ngào, yêu thương của ông bà dành cho nhau mỗi ngày khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mặc dù đã cao tuổi nhưng ông bà vẫn không ngần ngại dành cho nhau những cử chỉ lãng mạn: hôn trán, nắm chặt tay,…

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn chia sẻ của tài khoản L.Đ.K như sau:

"Đây là hình ảnh hôm nay của ông bà nội mình. Thực sự mà nói, với bà nội ông mình vẫn luôn như một đứa trẻ, mình thấy bà rầy la ông còn nhiều hơn mình nữa. Ông thì sợ ma vô cùng, tối không ngủ cạnh bà là không ngủ được, phải gọi mình sang ngủ chung còn không là qua nhà mình ngủ chung phòng.

Ông hay nhậu, rồi "nhây" với nói linh tinh, tính thì cứ như trẻ con còn bà thì quá nghiêm nên ông cứ khiến bà rầy mãi. Nhưng mà nhìn vào không ai là không thấy được thứ tình cảm trong sáng như tình cảm thời trẻ con toát lên từ 2 ông bà. Người chọc người la ấy thế mà vẫn êm đềm hạnh phúc suốt mấy chục năm ấy chứ.

Suốt bao nhiêu năm mình được chứng kiến cảnh 2 người ăn sáng ổ bánh mỳ cũng bẻ đôi, bát phở cũng chia 2, ông bà đi đâu cũng có nhau, vì nhau. "Tao với ổng", "tao với bả" dường như là câu mình nghe mỗi ngày từ ông bà.

Mấy năm gần đây bà mình phát bệnh, gần đây trở yếu và đã nhập viện được 2 tuần, từ hôm đó đến nay không hôm nào vắng mặt ông mình dù con cháu luôn kề cạnh và túc trực chăm cho bà nội. Dù đã 8x nhưng ông nội mình vẫn đều đặn mỗi sáng một mình chạy xe lên với bà nắm tay, trò chuyện và không quên những nụ hôn nhẹ lên trán mong bà sớm khoẻ.

Mình nhớ có hôm, bà mình đang trong cơn mê man, ông nắm chặt tay bà, bác sĩ hỏi bà "ai đây?". Bà thì thầm không ra hơi nói tên ông mình, mọi người hỏi: "thế có thương ổng không?" vẫn tiếng thều thào đáp " thương sao không, không thương sao ở được tới giờ". Rồi ông nội mình cười ôm hôn hít hà, bà bực bội lại mắng cho một tăng.

Ông nội tình cảm hôn trán bà, chăm sóc bà từng chút một trong thời gian bà nằm viện.

Ông nội tình cảm hôn trán bà, chăm sóc bà từng chút một trong thời gian bà nằm viện.

Mình không hiểu sao, bà yếu, thều thào không ra tiếng nhưng ông cứ lăng tăng lên là y như rằng sức chửi của nội lại bao la, có vẻ như sự hồn nhiên có phần hơi quá tuổi của ông lại đang là một nguồn sống mãnh liệt đập trong tim bà mỗi ngày.

Trong phòng bệnh, tình cảm của 2 ông bà luôn mang lại tiếng cười cho mọi người xung quanh khiến mình cảm động vô cùng.

Nhiều hôm bà mình mệt với đau mình thấy ông không dám nhìn mà ra che mặt khóc hoặc ra một góc thở dài buồn rười rượi. Vài hôm nay tình hình bà ổn hơn mình thấy ông cũng vui lên hẳn.

Ông bà đã định nghĩa lại tình yêu bên trong mình và mình mong được chia sẽ định nghĩa này với mọi người. Khi nói yêu hãy có trách nhiệm với những lời yêu thương đó, hãy có trách nhiệm với nó không phãi là 1 tháng, 1 năm, 1 vài năm mà là một đời".

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình yêu của hai ông bà dành cho nhau, đồng thời cũng gửi lời chúc bà sẽ mau khỏe lại để chóng được về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Đăng Khoa (21 tuổi, TPHCM) - người chia sẻ câu chuyện trên cho biết: 

"Đó là ông bà nội của mình. Bà nội mình 77 tuổi, còn ông nội đã hơn 80 tuổi rồi, tính ra ông bà đã bên nhau ngót nghét 60 năm. Ông bà thường không hay cãi vã hay giận dỗi, chỉ toàn bà mắng ông. Nhưng ông cũng chỉ vui vẻ cười xoà thôi vì ông bà hiểu tính nhau lắm. Ông bà vẫn luôn bên cạnh nhau với tình yêu như thời trẻ".

Đăng Khoa cũng cho biết thêm: "Ông bà đã lớn tuổi nhưng sống tình cảm và cũng hay thể hiện bằng nhiều hành động lãng mạn. Hằng ngày ông hay mua đồ ăn sáng cho bà, nắm tay, hôn trán... nó như là một thói quen mỗi ngày rồi. Đi du lịch hay đi chùa lúc nào cũng có ông đưa bà đi, bên nhau mãi như vậy."

Anh chàng này cho biết, gần đây bà trở bệnh nặng phải nhập viện điều trị nhưng đều đặn hàng ngày ông đều vào thăm bà, chăm sóc, an ủi cho bà vui.

"Ông cũng có tuổi rồi, nhưng đều đặn sáng nào cũng vào nhìn bà một lần, bên bà như vậy mới yên tâm. Mình thực sự ngưỡng mộ tình yêu ông bà dành cho nhau. Chỉ mong bà sẽ mau mau khoẻ lại để về nhà với ông thôi".

create

K.A / Thời Đại