• youtube
  • facebook

Cho tôi xin một vé về thời bao cấp: bộ ảnh kỷ yếu “Cậu ba Sài Gòn” khiến người ta bồi hồi về ngày xưa

Bộ ảnh kỷ yếu lấy cảm hứng từ bộ phim 'Cô ba Sài Gòn' của nhóm sinh viên đại học Tôn Đức Thắng đã khiến nhiều người thích thú.

Có thể nói, năm nay là năm của các trào lưu xưa cũ. Rất nhiều những bộ ảnh, mv ca nhạc, điện ảnh,... đều lấy cảm hứng từ đây.Và mỗi một sản phẩm nghệ thuật đều được đón nhận nhiệt liệt, nhận được sự yêu thích của giới trẻ.

Và đặc biệt, từ khi bộ phim “Cô ba Sài Gòn “ khởi chiếu, đã tạo nên được một hiệu ứng lớn trong lòng khán giả. Không ít các bộ ảnh ăn theo, sự lên ngôi của áo dài cũng từ đó mà ra... đã thể hiện được sự thành công của bộ phim.

Phần nào “ăn theo” bộ phim, một phần cũng muốn thể hiện bộ ảnh kỷ yếu khác biệt, nhóm sinh viên lớp 14070610,  Đại học Tôn Đức Thắng đã thực hiện bộ ảnh cực lạ với tên gọi “Cậu ba Sài Gòn”.

Không đi đâu xa, cả lớp chỉ chọn toàn những góc quen thuộc của Sài Gòn. Đây là góc khu tập thể rêu phong, kia là cánh cửa sắt hoen rỉ... tất cả những background ấy khi lên hình lại tạo nên hiệu ứng bất ngờ. Cộng thêm hậu kì một chút để có được hiệu ứng như ý là đã có ngay một bức ảnh như thời bao cấp thật sự.

Về trang phục và đạo cụ, cả nháy và lớp đã cùng nhau nghiên cứu để phù hợp nhất. Những chiếc quần hoa, áo hoa họa tiết hoa hòe hoa sói đã thành công trong việc biến các cô gái trở thành bà cô, anh chàng trở thành ông lão của những năm 80.

Chia sẻ về quá trình lên ý tưởng cho bộ ảnh, Hoàng Nhất Thiên, nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh cho hay: “Lớp muốn thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu khác biệt, không áo dài, không sơ mi trắng và vest nữa. Mọi người muốn thực hiện bộ ảnh độc đáo và thể hiện được tình cảm với nhau. Thời điểm đó lại đang nổi lên trào lưu “cosplay” theo bộ phim cô ba Sài Gòn nên ý tưởng này ra đời.

Mọi người đã quyết định chọn thời điểm những năm 80, những ngày còn chưa có điện thoại thông minh, rồi xa hơn nữa chưa có internet, xa xa hơn nữa là những năm 80, 90, ti vi còn chưa có, người ta sống với nhau thiếu thốn vật chất nhưng lại chứa chan chân tình.

Mấy bạn muốn hóa thân vào những con người thời đó, chưa có công nghệ, tình cảm giữa người và người thân thiết, chan chứa hơn.”

Và cũng có những khoảnh khắc trở về là mình, đúng thời họ lại là những anh chàng, cô nàng xinh đẹp như thế này đây!

Ảnh Hoàng Nhất Thiên- Phùng Qúy

create

Song Ngư / Tin nhanh online