• youtube
  • facebook

Cặp vợ chồng Sài Gòn mang phép màu cho bé gái 6 tuổi khuyết tật, không áo quần giữa trời giá lạnh

Cám cảnh của cô bé nghèo khuyết tật ở Mường Lát, Thanh Hóa không chỉ được người lái xe Hà thành giúp đỡ mà có cả tấm lòng của cặp vợ chồng từ TP.HCM vượt hơn 1.500km để đưa em đi chữa chân.

Căp vợ chồng bỏ ý định mua ôtô để nuôi bé gái khuyết tật

Sau khi biết được câu chuyện buồn của bé gái 6 tuổi khuyết tật Vàng Thị Pàng ở Thanh Hóa qua 1 clip kêu gọi sự giúp đỡ của lái xe Duẩn vào cuối tháng 12 vừa qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (sinh năm 1987) và anh Huỳnh Quốc Tín đã lập tức từ Sài Gòn ra đón bé về nuôi.

Hình ảnh của cô bé đã lay động mạng xã hội, khiến bao người chạnh lòng, xót xa khi chứng kiến em chẳng mặc áo quần ngồi co ro giữa những ngày lạnh giá ở xứ Thanh.

Hình ảnh em bé khuyết tật, không áo quần giữa giá lạnh khiến nhiều người xót thương

Pàng, dân tộc Mường, có 3 chị gái, đang ở cùng ông bà tại bản Xa Lùng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát. Bố em mất cách đây hơn 1 năm, mẹ thần kinh không ổn định.

Ở cách xa cả nghìn cây số, vợ chồng chị Phương đã quyết định ra Hà Nội để tìm người lái xe và họ có chuyến đi đến Mường Lát để tìm Pàng. Đến gặp cô bé dễ thương, kém may mắn, người mẹ trẻ chẳng thể cầm được lòng mình.  

Vợ chồng chị Phương và anh lái xe Duẩn tìm đến Mường Lát để giúp đỡ bé Pàng

“Đến nơi, nhìn đứa trẻ 6 tuổi, người nhỏ xíu chưa đến 10kg, không quần áo, mặt mũi lấm lem, chân tay chai sạn, dính đầy đất cát đang lết theo bạn đi chơi, thấy người từ xa đã nhoẻn miệng cười, tôi như đứt từng khúc ruột, lạnh gáy, nước mắt rơi”, chị Phương nghẹn ngào kể lại.  

Tình yêu thương con trẻ thôi thúc chị phải làm điều gì để giúp đỡ em nhỏ. Rồi chị bàn bạc với chồng và xin phép gia đình, chính quyền địa phương để đưa cháu đi chữa lành đôi chân.

Dù đang mang thai đứa con thứ ba hơn 2 tháng nhưng anh chị quyết tâm đi chuyến tàu hơn 1 ngày để đưa em về Thanh Hóa và Sài Gòn chữa trị (Pàng chưa có giấy khai sinh nên không thể đi máy bay).

Pàng và mẹ Phương

Hình ảnh ấm áp khiến ai cũng nghẹn ngào

Chị Phương chia sẻ, đưa Pàng về nuôi và điều trị, anh chị quyết định tạm dừng lại dự định mua chiếc tivi mới và chiếc xe ô tô.

Biết được cái kết đẹp như cổ tích dần mở ra với cô bé khuyết tật nghèo và tấm lòng của cặp vợ chồng Sài thành, ai ai cũng vui mừng, cảm phục.

Nụ cười dần hé nở trên môi cô bé khuyết tật không manh áo giữa trời lạnh

Sau những hình ảnh đáng thương của bé Pàng co ro trong giá lạnh, ngay sau khi đến gặp em, chị Phương đã chia sẻ những hình ảnh nụ cười tươi rói trên môi cô bé. Cổ tích là có thực, phép màu là có thực… Những nỗi đau mà cô bé nghèo, tội nghiệp phải chịu đựng đang dần được bù đắp bằng những nụ cười hồn nhiên như chính tuổi của em.

Trên chuyến tàu về Sài Gòn, Pàng nắm chặt tay mẹ nuôi. Khi trở về ngôi nhà mới, có hai anh chị, cô bé nhỏ cũng nhanh chóng hòa nhập. Chị Phương nói vui rằng, buổi gặp mặt đầu tiên vô cùng tốt đẹp khi hai bé nhà chị rất yêu quý Pàng. Pàng cũng được mẹ chị Phương vô cùng yêu thương và chính những bữa ăn, những lần tắm gội, những giấc ngủ của bé cũng được bà ngoại chăm sóc.

 Pàng được chăm sóc ở ngôi nhà mới

Từ việc rất ít nói chuyện, không biết cầm đũa, thìa, bố mẹ nuôi đã giúp Pàng tập làm quen với mọi thứ. 

Tuy nhiên, do bị bệnh trĩ và xương chân của bé bị co rút nên khi đi vệ sinh và đêm ngủ bé thường khóc. Qua các xét nghiệm, chụp chiếu bác sĩ nói Pàng có tổn thương nhẹ ở não và bị liệt nửa chân bên trái phải điều trị bằng cắt nẹp và tập vật lí trị liệu mất vài năm.

Bé Pàng bắt đầu điều trị sức khỏe

Chị Phương cho biết, trước mắt, bé Pàng cần được bổ sung dinh dưỡng vì bé bị suy dinh dưỡng nặng, sau đó sẽ tập thủy trị liệu, tập bơi. Để tiện việc khám chữa bệnh cho bé, vợ chồng chị Phương đứng ra làm giấy khai sinh cho Pàng.

Hiện tại, vợ chồng anh chị nghỉ việc để đưa Pàng đi khám, khi Pàng nhập viện, bà ngoại ở cùng em. Chị Phương cho biết, họ chưa gặp khó khăn về tài chính. Hành trình để cô bé 6 tuổi chỉ nặng 10kg và mang nhiều căn bệnh trở lại bình thường và được đến trường còn dài nhưng vợ chồng chị Phương khao khát làm được điều đó đến cùng.  

Ảnh: NVCC

create

Như Ý / Tin nhanh Online