CẢNH BÁO: Bánh kẹo không nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng giá rẻ tràn lan thị trường TP. Hồ Chí Minh dịp cận Tết

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết nhưng những hình ảnh về thực tế thị trường bánh mứt tết tại các chợ trên địa bàn TP.HCM thật đáng lo ngại!

Chợ Bình Tây TP.HCM hàng tấn bánh kẹo Tết đổ về mỗi ngày. Kẹo dẻo, kẹo cứng, mứt Tết... đủ loại, socola đông tiền...

Hàng chục loại kẹo khác nhau, tất cả đều không nhãn mác, không hạn sử dụng, thành phần. tất cả đều chỉ cùng 1 câu trả lời kẹo Việt Nam hoặc kẹo ngoại nhập. Các tiểu thương cho biết: trên thùng hàng lớn thì có nhưng khi xé lẻ ra thì không có.

Ảnh báo Thanh tra

Ảnh báo Thanh tra

Một đặc điểm chung của các loại bánh kẹo ở đây là: Không bán theo gói mà bán theo kí. Với mức giá khá rẻ chỉ từ 30-40 nghìn đồng/ kg. Mứt tết các loại khoảng 80- 100 ngàn đồng. Mức giá này đang rẻ hơn từ 10- 20% so với các sản phẩm cùng loại.

Một tiểu thương cho biết: “Ăn không sao đâu. Hàng Việt Nam hết đó có bao bì nhãn mác cả mà nó ở bao ngoài, khi xé lẻ ra thì không có. Hàng giá rẻ nên không đòi hỏi nhiều được, muốn có giấy chứng nhận thì cũng có thôi, bao giấy photo ra thôi.”

Ảnh Xahoi.com.vn

Ảnh Xahoi.com.vn

Tại một cửa hàng khác, chúng tôi cũng được chào mời khá nhiệt tình các loại bánh kẹo, mứt Tết. Và đương nhiên, cũng không hề có nhãn mác, xuất xứ. Khi chúng tôi e ngại về hạn sử dụng sản phẩm, thì nơi đây cam kết bao hạn sử dụng. muốn sử dụng tới bao lâu cũng được.

“Người ta để qua Tết lâu ơi là lâu mà ăn không sao hết đó. Muốn thì tẩy hạn sử dụng, dán hạn mới lên thôi. Giờ không  mua là cận Tết giá cao lắm!”

Cứ cận dịp Tết nguyên đán, thị trường bánh kẹo, mứt Tết 3 không: không nhãn mác, không hạn sử dụng, không nguồn gốc xuất xứ lại diễn biến sôi động với giá rẻ. Theo các chuyên gia thực phẩm cho biết, để sản xuất bánh kẹo giá rẻ, các cơ sở sản xuất sẽ sử dụng các loại tinh bột sẵn và  đường hóa học thay thế, dẫn đến nhiều nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

Mời các bạn xem thêm những hình ảnh mà phóng viên VTV9 đã ghi nhận được về thực tế thị trường bánh mứt tết tại các chợ trên địa bàn TP.HCM"

Nguồn clip: VTV9

Ghi lại từ VTV / Tin nhanh online

Từ khóa: banh keo ba khong banh keo khong ro nguon goc banh keo re tien banh keo gia

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc