• youtube
  • facebook

Bị CSGT TP.HCM ‘tuýt còi’, người dân về quê ăn tết bất ngờ được tặng nước suối

Đang trên đường chạy xe máy về quê ăn tết, nhiều người dân bị lực lượng CSGT TPHCM yêu cầu dừng xe và bất ngờ khi được tặng nước suối, khăn lạnh.

Chiều 20/1 (26 Tết), Chi đoàn Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở người dân tham gia giao thông trên tuyến cửa ngõ từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây.

Trong chuỗi hoạt động này, các cán bộ chiến sĩ CSGT trẻ của Trạm CSGT Tân Túc sẽ tiến hành các hoạt động như tổ chức hoạt động tuyên truyền nhắc nhở người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trên đường về quê đón tết nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông.

Trong đó, chủ yếu là tuân thủ tốc độ, giữ khoản cách, đội mũ bảo hiểm đúng quy định, lưu thông đúng phần đường và làn đường quy định, không điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia…

Sau khi tuyên truyền nhắc nhở, CSGT sẽ tặng cho người người đi đường những chai nước suối và khăn lạnh để giải khát và làm giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trên đường.

Cũng nằm trong đợt này, phối hợp với UBND Xã Tân Nhựt tổ chức trao tặng 30 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000đ) cho bà con nghèo trên địa bàn được vui xuân đón tết.

Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, nhiều người dân đang trên đường từ TPHCM về quê ở các tỉnh miền Tây tỏ ra lo lắng.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT không tiến hành x ử p hạt mà chỉ tuyên truyền về luật giao thông, nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Sau đó, CSGT tặng nước suối và khăn lạnh để người dân 'giải nhiệt' trên đường về quê trong những ngày cao điểm.

Sau khi bất ngờ bị dừng xe, nhiều người dân vui vẻ tươi cười vì được lực lượng CSGT tặng nước suối, khăn lạnh và tiếp tục hành trình về quê đón tết.

create

Ngô Bình / tienphong.vn