• youtube
  • facebook

Bầu đến 6 tháng mà không hay biết, mẹ trẻ Sài Gòn hạ sinh “quý tử“ bụ bẫm nặng tới 4,4kg

Chị Trâm bất ngờ biết mình đang mang thai ở tháng thứ 7, lại bị tiểu đường thai kỳ nhưng em bé sinh ra vẫn bụ bẫm lạ thường.

Cuộc sống bộn bề nhiều nỗi lo toan cứ cuốn chị Ngọc Trâm (25 tuổi, hiện đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh) đi mà không hề để ý gì đến bản thân mình, cũng chưa nghĩ đến chuyện sinh bé thứ 2.

Chị cũng thờ ơ khi chậm kinh, thử que không thấy lên 2 vạch, cứ cho rằng mình vốn kinh nguyệt không đều nên không sao. Cho đến khi thấy bụng có cái gì như đang thúc, đạp lụp bụp bên trong, chị đi khám thì ngỡ ngàng được bác sĩ thông báo: Đã mang thai 25 tuần.

 Em bé bụ bẫm 4.4kg chào đời theo cách thật đặc biệt.

Em bé bụ bẫm 4.4kg chào đời theo cách thật đặc biệt.

Chuyện bi hài như vậy hóa ra lại diễn ra với một người mẹ đang chưa hề chuẩn bị tâm lý gì như chị. Chị Trâm tâm sự: "Mình vốn kinh nguyệt không đều, tháng đầu chậm kinh cũng có thử que nhưng que chỉ hiện 1 vạch. Những tháng sau đó vì bận mưu sinh nên mình không nghĩ gì nữa. Một hôm tự dưng thấy em bé đạp, mình mới đi khám và phát hiện có thai. Mình không biết diễn tả cảm xúc làm sao nữa, vì thực sự vừa vui vừa buồn. Mình cũng muốn có thêm con, nhưng chưa phải là bây giờ vì chưa có tiền sinh con".

Vợ chồng chị Trâm trước đó đã có 1 bé 6 tuổi, nhưng hoàn cảnh rất khó khăn. Việc sinh thêm một đứa con không phải là điều có thể thuận theo tự nhiên được. Nhưng trước tin bất ngờ có thêm con, vợ chồng chị đành bàn nhau thôi cứ cố, đến đâu hay đấy.

Chị Trâm tạng người vốn to, bụng cũng to sẵn nên dù bầu hơn 6 tháng cũng không phát hiện ra, cứ nghĩ là do mình béo. Ở thời điểm phát hiện ra có bầu, chị làm các xét nghiệm và được biết đã bị tiểu đường thai kỳ. Chị cũng bị huyết áp cao, sẽ sinh mổ lần 2 nên sẽ rất nguy hiểm. Chị được bác sĩ khuyên về hạn chế ăn uống, giữ gìn thai kỳ cẩn thận. Mỗi ngày chị đều đặn uống 4 bịch sữa tươi không đường.

 Hai vợ chồng coi con trai như món quà bất ngờ từ số phận, cùng nhau gồng gánh để nuôi con.

Hai vợ chồng coi con trai như món quà bất ngờ từ số phận, cùng nhau gồng gánh để nuôi con.

 Chị Trâm và bé lớn nay đã 6 tuổi.

Chị Trâm và bé lớn nay đã 6 tuổi.

Dường như em bé thương mẹ, hấp thụ tốt nên khi bước vào ca sinh mổ chủ động ở tuần 39, chị Trâm ngỡ ngàng khi bác sĩ thông báo bé nặng 4,4kg. Cả bệnh viện ai cũng trầm trồ trước một em bé sơ sinh trộm vía bụ bẫm như vậy. Còn chị Trâm sau sinh bị đau dạ con rất kinh khủng, may có chồng tận tình ở bên chăm sóc, lo cho chị từng chút một nên mới vượt qua được.

Thử thách vẫn chưa dừng lại sau khi bé chào đời, bởi chị Trâm phải gượng dậy để làm việc mà không được nghỉ ngơi: "Nhiều đêm mình không ngủ được, nằm ứa nước mắt vì thấy cuộc sống sao khổ quá. Sinh xong được 4 ngày, mình về nhà. Chồng tranh thủ nấu cơm rồi đi làm, còn lại mình phải cho bé bú, tắm cho bé, chăm sóc bé. 2 tiếng mỗi ngày là ngồi dậy cho con bú, làm vệ sinh cho con. Cứ như vậy, không được nằm nghỉ nên mình bị nhiễm trùng vết mổ. Đi bệnh viện bác sĩ mắng sao lại làm việc, đi tới đi lui sớm để vết mổ hở và nhiễm trùng vậy. Nhưng thật tình nếu mình không dậy, không ai chăm con cả. Ông bà ngoại 2 bên đều bận, còn chồng mình thì còn phải đi làm".

Hiện nay em bé của chị Trâm đã được 12 ngày tuổi, trộm vía bé ăn ngủ tốt. Tuy nhiên bản thân chị thì vẫn vật vã vượt qua từng ngày, cố gắng gồng gánh cho qua giai đoạn bế tắc này. Dẫu sao em bé sinh ra một cách đầy bất ngờ như vậy cũng là món quà mà số phận dành tặng cho vợ chồng chị. Hy vọng rồi tương lai trời sẽ sáng.