• youtube
  • facebook

Ba anh trai đòi bán đất chia tiền mà không nuôi mẹ, cô con gái nhói lòng trước câu hỏi của bà!

Vậy mà từ ngày mình đi lấy chồng suốt ngày các anh tranh giành ngôi nhà nhỏ mẹ đang ở đòi bán nhà chia nốt mảnh đất đó. Không ai nhận nuôi mẹ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài tâm sự của một cô con gái lấy chồng xa khiến nhiều người xúc động. Chuyện như sau:

"Mình 30 tuổi. Lấy chồng xa cách nhà 400km. Hồi đó vì yêu nên nghĩ xa mấy cũng gần. Vì yêu nên cố gắng là khoảng cách cũng không mấy xa. Đi 10 tiếng là được gặp mẹ thôi.

Mình là con út trong gia đình 4 anh em. Trên mình có 3 anh trai. Bố mẹ lấy nhau muộn nên mẹ đã ngoài 70. Từ khi bố mất 1 mình mẹ làm lụng nuôi lớn 4 anh em. Cũng mua được 2-3 mảnh đất nhỏ cho các anh lấy vợ.

Vậy mà từ ngày mình đi lấy chồng suốt ngày các anh tranh giành ngôi nhà nhỏ mẹ đang ở đòi bán nhà chia nốt mảnh đất đó. Không ai nhận nuôi mẹ.

Ba bà chị dâu ghê gớm nên càng làm cho 3 ông anh mình ngày càng muốn bán nhà chia chác, cứ thế tranh chấp nhau không nhìn mặt ai. Mẹ ở 1 mình lủi thủi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mình là giáo viên ở quê chồng. Chỉ về nhà lúc nghỉ hè tranh thủ. Mà cuối cùng nhà sắp không còn để ở khi 3 anh em cứ xích mích nhau.

Ngày 8/3 ra nhìn mẹ mà rơi nước mắt. Mẹ nói chán cảnh bọn nó đánh nhau vì tiền vì cái nhà này lắm. Rồi mẹ bảo cho mẹ đi cùng con được không?

Mà mình phận gái, đi lấy chồng. Bên kia còn bố mẹ chồng nữa. Đi cùng sao được. Nhìn mẹ lủi thủi 1 mình mà xót xa. Biết thế không lấy chồng xa, còn được gần mẹ.

Cuối cùng thì 1 mẹ có thể nuôi được 10 con nhưng 10 con không nuôi nổi 1 mẹ già. Mình không biết phải làm sao nữa".

Đọc xong bài viết, nhiều người ngậm ngùi. Bà mẹ sinh được 4 người con nhưng cuối cùng chẳng yên bình được để ở bên ai. Cô con út lấy chồng, 3 con trai tranh giành nhà cửa đến đánh nhau, không thèm qua lại. Một mình bà lủi thủi trong ngôi nhà mà đến họ còn muốn bán đi chia chác tiền bạc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đúng là một câu chuyện thật buồn. Xót xa nhất là lời của mẹ: "Cho mẹ đi cùng con được không?". Người già đến tuổi ấy, chẳng ai muốn rời xa quê hương nơi mình sinh sống mấy chục năm đến một mảnh đất khác. Thế mà cuối cùng bà lại phải mở lời để xin xỏ được theo cùng con gái. Đây có lẽ là cách thức cuối cùng, cách bà tìm kiếm sự yêu thương từ cô con gái duy nhất, còn biết thương mẹ.

Cư dân mạng đã đưa ra bình luận khác nhau. Nhiều người cho rằng, cô em gái nên thẳng thắn nói chuyện với các anh về vấn đề chăm mẹ. Nếu cách thức ấy không mang đến kết quả thì bán căn nhà hiện tại, mua một căn nhà khác ở sát nhà cô tại quê chồng để đón mẹ về cùng.

Nói gì thì nói, mọi chuyện cũng nên được bàn bạc kỹ lưỡng với chồng bởi còn có gia đình bên nội nữa. Hi vọng rằng, người phụ nữ sẽ tìm ra cách để có thể yêu thương, phụng dưỡng mẹ bởi hoàn cảnh hiện tại của bà cũng đủ cay đắng thật nhiều.

create

Nhật Hạ / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ba-anh-trai-doi-ban-dat-chia-tien-ma-khong-nuoi-me-co-con-gai-nhoi-long-truoc-cau-hoi-cua-ba-162210903135625367.htm