• youtube
  • facebook

Sài Gòn trở lạnh, ăn ngay các món nóng hổi giá 20k này kẻo lại có lỗi với thời tiết

Sài Gòn trở lạnh ăn gì? Chẳng mấy khi thời tiết Sài Gòn trở nên se lạnh, quá thích hợp để ăn những món nóng hổi này. Không ăn ngay là sẽ rất có lỗi với thời tiết đó.

Với người dân Sài Gòn đã quen với cái nắng nóng quanh năm, những ngày bỗng nhiên trở lạnh như thế này quả thật rất hiếm hoi.

Mà thời tiết thế này còn gì thích hơn là được ngồi xì xụp những món nóng hổi dưới đây, không ăn ngay thì sẽ rất có lỗi với thời tiết đấy!

Đừng hỏi Sài Gòn trở lạnh ăn gì nữa, xem ngay list dưới đây đi này.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng rất dễ làm người ta xao xuyến bởi chỉ đi ngang qua thôi cũng thấy nức mũi với mùi thơm từ trứng và thịt băm được nướng trên than hồng. Mà đặc biệt hơn, trong những ngày Sài Gòn bỗng nhiên trở lạnh thế này, còn gì thích hợp hơn một chiếc bánh tráng nướng nóng bỏng tay nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng thì đơn giản lắm, chỉ có một chiếc bánh tráng mỏng, cho thịt băm, tôm và mỡ hành lên trên, nướng tới khi vừa chín thì đập thêm vài quả trứng cút vào.

Có thế thôi nhưng khi mùi thơm của thịt, mỡ hành và trứng hoà quyện, lại được nướng nóng hổi thì quả thật là không thể cưỡng lại được.

Bánh tráng nướng ở Sài Gòn được bán rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khu vực cà phê bệt hoặc ở gần các trường học với giá chỉ khoảng 10k - 20k. Thậm chí, đôi khi, đi dạo qua đường thôi cũng có thể vô tình bắt gặp ngay một hàng bánh tráng nướng thơm lừng.

 

Xôi cay

Thật ra, ở Sài Gòn người ta ăn xôi quanh năm. Thế nhưng, để mà nói thì ăn các loại đồ nếp vào những ngày trời mát mẻ, nhất là trời lạnh mới là ngon nhất, nhất là xôi cay.

Mỗi phần xôi cay gồm có xôi nóng hổi, thêm pate, mỡ hành, rưới 1 thìa sa tế rồi thêm mấy miếng chả, phủ chà bông và hành lên trên cùng. 

Vẫn là xôi mặn thông thường, nhưng khi có thêm nước sốt sa tế với độ cay đặc trưng, món xôi cay trở nên lạ miệng hơn nhiều. 

Muốn ăn xôi cay, bạn hãy ghé gánh xôi Hai Cô ở 64 Nguyễn Duy Dương, Phường 9, Quận 5. Mỗi phần xôi chỉ khoảng 15 - 20k thôi. Đặc biệt, các bạn nhớ đến trong buổi sáng nhé, bởi chỉ khoảng 10 giờ là hết xôi đó.

Cháo sườn chợ Tân Định

Những ngày trời trở lạnh, một bát cháo nóng hổi quả thật rất dễ đi vào lòng người. Mà đặc biệt, ăn bát cháo sườn với thật nhiều thịt sườn, rắc thêm chút hạt tiêu cay cay nữa là tuyệt cú mèo.

Ở khu vực chợ Tân Định phải có tới cả chục xe cháo sườn. Khác với cháo sườn ở miền Bắc, cháo sườn ở Sài Gòn quả thật rất là... sườn, bởi phần thịt sườn cực nhiều, ăn cực đã. Chất cháo mịn, lại nêm nếm vừa ăn.

Mỗi bát cháo sườn thường có giá khoảng 20k, cũng có nơi đắt hơi thì chất lượng cũng sẽ cao hơn.

Súp cua

Súp cua vốn rất được yêu thích tại Sài Gòn, nhưng nếu ngày thường được yêu thích một thì những ngày lành lạnh thế này sẽ được yêu thích gấp ba, bốn lần.

 Hãy thử tưởng tượng, trời lạnh mà được cầm chén súp cua nóng hổi, sóng sánh thịt cua, thịt gà xé nhỏ, nấm thái mỏng..., thêm chút hành ngò, hạt tiêu nữa thì còn gì thích bằng.

Súp cua ở Sài Gòn thường được bán trong bát nhỏ hoặc múc vào ly. Mỗi bát súp chỉ khoảng 20k, vừa có chất lại vừa có lượng. Thời tiết Sài Gòn những ngày này, hãy gọi ngay lũ bạn đi ăn súp cua kẻo có lỗi với thời tiết nhé.

Phá lấu

Phá lấu vốn là món ăn quen thuộc của rất nhiều thế hệ người dân nói chung và học sinh, sinh viên Sài Gòn nói riêng. Phá lấu thật ra chỉ là phần nội tạng động vật được tẩm ướp, nấu cùng nhiều gia vị như ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi...

Quả thật, phá lấu ngon nhất là ăn khi nóng hổi, múc ra bát khi còn đang sôi ùng ục. Mà trời càng lạnh thì đương nhiên ăn sẽ càng ngon rồi.

Phá lấu được bán rất phổ biến, điển hình là ở các khu gần trường học hoặc trong các khu chợ ăn uống. Ngoài kiểu phá lấu truyền thống là ăn phá lấu không, bạn còn có thể ăn bánh mì chấm phá lấu hoặc ăn mì phá lấu. Mỗi phần như vậy cũng chỉ có giá khoảng 20k, quá ngon - bổ - rẻ phải không nào.

Bắp nướng mỡ hành

Đây được xem là một trong các món ăn vặt phổ biến nhất ở Sài Gòn. Bắp nướng mỡ hành ngày nào chẳng ngon, thế nhưng sẽ ngon hơn rất nhiều nếu ăn vào các ngày lạnh như thế này.

Bắp sẽ được nướng thật chín, thật thơm, sau đó sẽ được tách hạt hoặc để nguyên rồi chan mỡ hành vào để thưởng thức.

Cũng có nơi, bắp tách hạt được cho thêm tôm khô rồi mới chan mỡ hành. Bắp nóng hổi, thơm lừng, chan thêm mỡ hành thì vừa bùi vừa béo, hạt bắp mềm dẻo ăn tới đâu là ngấm tới đó, quả thật là món ăn thích hợp cho những ngày Sài Gòn đổi gió.