• youtube
  • facebook

Sài Gòn hay lắm: Cơm tấm bãi rác - vừa ăn vừa

Người Sài Gòn thứ thiệt thì chẳng xa lạ gì với cơm tấm nữa. Cùng với bánh mì thịt, đây được xem là món ngon ''buộc phải thử'' khi tới đất này

Có lẽ hiếm nơi nào mà cơm tấm lại vừa ngon, vừa độc như tại Sài Gòn thế này!

Người Sài Gòn thứ thiệt thì chẳng xa lạ gì với cơm tấm nữa. Cùng với bánh mì thịt, đây được xem là món ngon ''buộc phải thử'' khi tới đất này. Chỉ là cơm tấm mà cũng sinh ra thật nhiều loại, ngoài chuyện ngon hay dở, còn xuất hiện cả những quán ăn kì lạ như... cơm tấm bãi rác. Mọi người cứ hay đùa rằng, người Sài Gòn kì ghê, vừa ăn mà vừa nghe mùi rác thì làm sao ăn nổi. Ấy vậy mà tiệm vẫn cứ đông khách.

Do nằm sau một khu chợ ở quận 4, nên vào buổi chiều tối, bạn sẽ vừa ăn cơm ở quán vừa nhìn ra một... khu tập kết rác. Nhưng điều đó cũng không ngăn thực khách kéo đến và giúp quán tồn tại vững chắc hàng chục năm. Đặc sản của quán dĩ nhiên là cơm tấm với phần sườn vừa chín, mềm và đậm vị.

Những món ăn tối khác cũng được đánh giá cao là gà quay và trứng vịt chiên... tất cả đều được dùng chung với gạo tấm với mùi thơm đặc trưng của quán.

Có lẽ nhờ hương vị đặc biệt mà người ta vẫn bất chấp địa điểm ăn có hơi ''kinh dị'' này, biến cơm tấm bãi rác thành một trong những quán cơm tấm lâu đời và nổi tiếng nhất Sài Gòn.

create

Trà My/ ttvn.vn