• youtube
  • facebook

Ngọt mát lịm tim với top 5 địa chỉ tàu hủ đá “đập tan” cái nóng ngày hè

Tàu hủ bây giờ “hiện đại” lắm nhen không còn đơn thuần là tàu hủ với nước đường nữa mà còn được “mix tá lả” với các loại thạch, kem, bánh flan, rau câu,…vừa thanh nhiệt vừa ngon miệng. Dưới đây, Địa Điểm Ăn Uống sẽ bật mí những điểm tàu hủ “mát rượi” cho mùa hè nóng chảy mỡ này các bạn nhé!

Tàu hủ bây giờ “hiện đại” lắm nhen không còn đơn thuần là tàu hủ với nước đường nữa mà còn được “mix tá lả” với các loại thạch, kem, bánh flan, rau câu,…vừa thanh nhiệt vừa ngon miệng. Dưới đây, Địa Điểm Ăn Uống sẽ bật mí những điểm tàu hủ “mát rượi” cho mùa hè nóng chảy mỡ này các bạn nhé!

1. Tàu Hủ Xe Lam

Quán tuy nhỏ nhưng được bày trí xinh xắn với điểm nhấn là chiếc xe lam lạ mắt sẽ là điểm tập kết lý tưởng cho các bạn vào dịp cuối tuần.

Một tô tàu hủ khá bự và đầy ăn xong đảm bảo “no nóc”. Đủ các loại nguyên liệu hơi bị thập cẩm tí nhưng mà “mix” lại cũng khá hợp có chút mùi thơm của mít, chút béo của bánh flan, chút chua chua và dai của các loại thạch, trời đang nóng ăn vào thấy mát ngay.

2. Tàu Hủ Tornado

Quán có món siêu lẩu tàu hủ cực hot đấy nhé! Một phần gồm 1 tô lẩu tàu hũ to cùng 5 loại topping ăn kèm đủ để 3 người ăn

Chén tàu hủ nước dừa đường gừng siêu hấp dẫn, chưa hết còn có thêm bột nâu nâu ăn dai dai kích thích cực kỳ. Khi ăn bạn cho các loại topping vào rồi trộn thêm đá ăn cho mát lạnh cái miệng, sảng khoái toàn thân “cực đã”.

Thêm món tàu hủ nhãn nhục flan sẽ khiến cho các bạn “chết mê chết mệt” vì độ ngon của nó, bánh flan mềm mịn bỏ vào miệng thì cảm giác như tan ra, có thể cảm nhận được độ ngậy béo của trứng ăn kèm vị ngọt của nước đường, nhãn nhục thì nhiều “quá trời quá đất” ăn một phát “tê tái tâm hồn”.

3. Tàu Hủ Orisoy

Ngay quầy order sẽ thấy được các loại đậu hủ và topping lựa chọn ăn kèm với tàu hủ. Có 3 loại tàu hủ: tàu hủ truyền thống, tàu hủ xanh lá dứa và đặc biệt là loại màu hồng cam là tàu hủ gấc khá lạ.

Ly tàu hủ sặc sỡ màu sắc với các loại topping như: nếp cẩm, các loại pudding, hạt é và đủ các loại thạch. Bên dưới có thêm đậu đỏ bùi bùi, thạch dâu dai dai và nha đam sật sật ăn cũng khá vui miệng.

4. Tàu hủ đá ngã tư Lê Thánh Tôn – Trương Định

Quán tàu hũ đá nơi góc đường Lê Thánh Tôn – Trương Định từ lâu đã là địa chỉ quen thuộc của các bạn teens Sài Thành. Các loại là tàu hũ đá và tàu hũ bánh lọt ở đây đều đồng giá 9k/ly

Tàu hũ được nấu giống như tàu hũ nóng nhưng không có củ gừng và bột báng. Những lát tàu hũ trắng mềm, mịn còn thơm mùi lá dứa được cho vào trong ly, thêm một ít nước cốt dừa, đường cát trắng cho thêm ít đá nhỏ là bạn đã có một món ăn thơm ngon và mát lạnh giữa những ngày oi bức.

5. Chị Ba Tàu Hủ

Đến đây nhất định bạn phải thử món lẩu tàu hủ này nhé, nói là lẩu nhưng thật ra ăn lạnh với đá chứ hổng có xíu lửa nào đâu! Topping ăn kèm với lẩu thì nhiều khỏi nói rồi, thích nhất thố tàu hũ, có nước đường gừng thơm thơm.

Do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau nên tàu hũ sẽ được hòa quyện với mấy loại topping như: thạch rau câu, hạt trân châu cà phê, bột báng, mít, kẹo dẻo…. Và đặc biệt là chai nước cốt dừa to bự mà công nhận ở đây làm nước dừa ngon, sệt vừa phải và thơm mùi nước cốt dừa tươi. Hôm nào thời tiết nóng bức rủ “đồng minh” đi “chén” phần lẩu này là “toẹt zời”.