• youtube
  • facebook

Điểm danh 6 quán mì hến “ngon vật vã” đất Sài thành

Mì tôm hến là một trong những món ăn “gây sốt” cộng đồng ẩm thực Sài thành thời gian gần đây. Món ăn lạ mà quen này là sự biến tấu của cơm hến nếu đã một lần thưởng thức thì nhớ mãi cái hương vị đặc biệt của nó. Dưới đây là 6 quán ăn bánh món mì tôm hến ngon hết sẩy, được giới trẻ truy lùng vì độ ngon, bổ, rẻ của món ăn.

Mì ốc hến Dì Lan - Ngô Văn Sở

Mì ốc hến Dì Lan có địa chỉ tại số 2/4 Ngô Văn Sở, phường 13, thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa quán từ 7h sáng đến 21h tối các ngày trong tuần. Vào khoảng đầu giờ sáng và buổi tối quán khá đông khách. Khỏi phải nói về độ “hot” của món mì hến của quán này, ngon không thể cưỡng lại nổi luôn. Quán còn có chỗ để xe riêng rộng rãi. Một tô mỳ hến khá “hoành tráng” có vị cay, chua, thơm mùi rau răm, nước dùng đậm đà, nhân hến nhiều ăn ngọt ngọt, bùi bùi vị thủy sản tươi.


Mỳ ốc hến, bạch tuộc của quán Dì Lan (Nguồn: Foody)

Ngoài món mỳ hến quán còn có thêm mỳ hến bạch tuộc, mỳ hến ốc,… Tô mỳ khá lớn giá thành lại rất vừa phải phù hợp với túi tiền nhiều đối tượng thực khách.

Mì ốc hến Tư Thủy

Mì ốc hến Tư Thủy là một trong những tiệm mỳ hến nổi tiếng đất Sài Gòn, chẳng phải bàn cãi gì về độ thơm ngon của món ăn này khi quán có khá đông lượng khách duy trì ổn định tới đây thưởng thức mỗi ngày. Tô mỳ hến to bự chảng, nhân nhiều, ăn đến mê. Ngoài ra còn có món hủ tiếu thêm ốc, hến, bạch tuộc, tôm, giò, chả,… tùy ý theo khẩu vị của mỗi thực khách. Giá cả lại khá bình dân, nên được thực khách rất yêu thích. Đồ uống đi cùng là món trà sả tắc rất thơm, vị ngọt mát, nói chung về chất lượng quán mỳ hến này khá ổn.

Quán Cam

Quán Cam có địa chỉ tại 492 Trường Sa, phường 2, thành phố Hồ Chí Minh. Quán chỉ mở cửa vào buổi chiều từ 16h đến 22h tối các ngày trong tuần. Đây là địa điểm khá quen thuộc của tụi học sinh, sinh viên Sài Gòn bởi đồ ăn ngon, giá thành phải chăng. Ngoài món mỳ còn có hàu nướng mỡ hành, bún ốc bạch tuộc, bún ốc tôm, bạch tuộc nướng giòn dai, sò lông nướng mỡ hành…


Món mỳ hải sản thơm ngon của quán (Nguồn: Foody)

Món sò lông nướng mỡ hành thơm nhức nhối (Nguồn: Foody)


Món bạch tuộc nướng của quán (Nguồn: Foody)

Mỳ hến Thiện

Mỳ hến Thiện có địa chỉ tại 92/41/19 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Tô mỳ hến lớn, nước dùng đậm đà nhưng không ngọt vị bột nêm đâu nhé, không hề có mùi tanh từ hến. Quán khá sạch sẽ vì được lau dọn thường xuyên. Ngoài mỳ hến còn có bún ốc, mỳ ốc hến, mỳ xào trứng,… Giờ mở cửa quán bắt đầu vào lúc 7h sáng đến 21h tối các ngày trong tuần.


Mỳ hến Thiện (Nguồn: Foody)

Mỳ ốc hến Dì Lan – Tôn Thất Thuyết

Thêm một địa chỉ nữa cho tín đồ yêu thích món mỳ hến, cơ sở thứ 2 của thương hiệu mỳ ốc Dì Lan mở tại địa chỉ 92B/20 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa quán bắt đầu vào lúc 8h30 sáng và bán đến 12h trưa các ngày trong tuần. Nước mỳ rất ngon nhưng hơi se cay có lẽ chính vì thứ gia vị này đã át nước mùi tanh của hến. Ngoài món mỳ hến quán còn có hủ tiếu hến, mỳ hến mực, bạch tuộc,…


Mỳ ốc hến dì Lan (Nguồn: Foody)

Khu ăn vặt nhà thờ Xóm Chiếu

Khu ăn vặt này có địa chỉ tại 92B Tôn Thất Thuyết, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa bắt đầu từ lúc 10h sáng và đến 16h30 chiều các ngày trong tuần. Ở đây có cơ số món ăn, nào bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, cút lộn rim me, phá lấu,… và dĩ nhiên không thể thiếu món mỳ hến đang nổi đình, nổi đám hiện nay.


Đa dạng các món ăn ngon ở khu ăn uống này (Nguồn: Foody)

create

Thanh Hương(TH) / Tin nhanh Online