• youtube
  • facebook

Bánh tầm cay nóng - món đặc sản bình dị như tình người vùng sông nước Cà Mau

Cà Mau không chỉ nức tiếng với nghề dệt chiếu đã đi vào câu vọng cổ mà còn thu hút bởi những món ăn đặc sản vừa lạ vừa ngon. Và món bánh tằm xíu mại hay cà ri là một trong những đặc sản của vùng đất cực Nam mà nếu có dịp ghé qua Cà Mau các bạn không nên bỏ qua.

Để làm nên sợi bánh thơm ngon, người Cà Mau lấy gạo xay thành bột, rồi hòa với nước, mà đem hồ trên lửa liu riu. Khi hồ đã nguội thì rắc bột lên trên chiếc mâm lớn và xe thành từng sợi. Những sợi bánh mập mạp trên mâm như những chú tằm nằm ngủ sẽ đem được vào xử lí hấp chín.

Ảnh Fanpage Lớp học vui vẻ

Nước sốt bánh tằm cũng rất đặc biệt, cay và thơm mùi cà ri luôn được đun liu riu trên bếp cho nóng.

Món bánh tằm được chuông nhất xứ phải kể tới xíu mại. Thường dùng cá hoặc thịt bằm nhuyễn ướp gia vị vừa miệng rồi hấp qua.  Khi ăn cho bánh tằm vào dĩa. Đặc biệt sợi bánh tằm được xé rời từng cọng không dính vào nhau.

Sau đó cho rau sống và xíu mại lên trên. Người bán lấy muỗng chan nước sốt cà ri nóng lên trên khiến bánh thấm vị cay, thơm nồng. Bánh tằm ngon nhất khi ăn kèm giá, ngò, xà lách, vắt thêm chút tắc giúp đĩa bánh có thêm vị thơm bùi.

Bánh tằm ngon nhất khi ăn kèm giá, ngò, xà lách, vắt thêm chút tắc- ảnh Dân trí

Ở Cà Mau, bánh tằm ngon nhất phải kể tới các quán trên đường Lê Lợi, Nguyễn Hữu Lễ phường 2, Lưu Tấn Tài, quán ăn sáng ở Quang Trung phường 5 TP Cà Mau.

Món ăn ngon thì được nhớ lâu. Nên nếu có dịp ghé Cà Mau nhớ dừng chân thưởng thức món ăn bình dị như tình người vùng sông nước này.

create

Song Ngư (TH) / Tin Nhanh Online